เขียนป้ายห้ามทิ้งขยะติดไว้ ผ่านไปไม่นานเจอดี

โฆษณา

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพเหตุการณ์ลงในกลุ่ม ขอนแก่นมีอะไรบอกด้วย ช่วยเหลือแบ่งปันสาระประโยชน์ หลังจากที่เธอติดป้ายห้ามทิ้งขยะไว้บริเวณพื้นที่หน้าบ้าน เนื่องจากชอบมีคนนำขยะมาทิ้ง แต่ผ่านไปไม่นานหลังจากนำป้ายมาติด กลับพบว่าป้ายมีรอยฉีกขาด คล้ายกับเป็นการท้าท้ายว่าจะทำพฤติกรรมในลักษณะนี้ต่อไป

ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความระบุว่า ขอรับฟังความคิดเห็นจากหลายๆท่านหน่อยค่ะว่ามีความคิดเห็นเช่นไรกับเหตุการณ์นี้ ดิฉันติดป้ายห้ามทิ้งขยะไว้พื้นที่หน้าบ้านตัวเองเพราะไม่อยากให้มีขยะมากองอยู่ใต้ต้นไม้ซึ่งตรงกับทางเข้าหน้าบ้านพอดีเปะ

โฆษณา

นึกภาพตามนะคะเปิดประตูรั่วจะเข้าบ้านแล้วหันไปเจอกองขยะซึ่งไม่ใช่ของเราเลย กี่ปีกี่ชาติมันก็ทิ้งตรงนี้ล่ะ ทิ้งแม่งตั้งแต่กล่องกระดาษยันเศษแก้ว ยันของสกปก รวมๆแล้วก็คือของที่พวกเขาไม่ต้องการล่ะค่ะ ซึ่งไม่มีเฉพาะหน้าบ้านนะคะถังขยะด้านข้างบ้านก็มีแต่อันนั้นพอรับได้เพราะมันไม่ใช่ทางเข้าบ้านก็พอทน

โฆษณา

เหตุการณ์ไม่คาดคิดได้เกิดขึ้น ดิฉันได้เขียนข้อความไปติดไว้ที่ต้นมะม่วงจุดที่เค้าเอาขยะมาทิ้ง เวลาผ่านไปไม่นานกลับมาเจอว่าป้ายมีรอยฉีกขาดแบบในรูปค่ะ มีเศษไม้กวาดค้ำไว้อีกนะคะ ประมาณว่ากูจะทิ้งทำไม รอยแบบนี้ดิฉันสังเกตว่าจะโดนของมีคมค่ะ สะท้อนให้เห็นว่านอกจากเค้าจะไม่เลิกเอาขยะมาทิ้งแล้ว เหมือนจะอยากมีเรื่องด้วยใช่มั้ยค่ะ จะจัดการอย่างไรดี ถ้าดิฉันมีคลิปภาพเหตุการณ์สามารถเอาผิดอะไรเค้าได้มั้ยค่ะ ผิดกฏลบได้นะคะ ขอบคุณค่ะ