อดีตสะใภ้ บุกทุบบ้าน

โฆษณา

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพเหตุการณ์ บ้านโดน ทุบ โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่บ้านหนองขุมดิน ต.หนองแวงควง อ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด ลูกสาวเจ้าของบ้านเผยว่า ก่อนหน้านี้พี่ชายมีภรรย า คนหนึ่ง แต่ก็มีปัญหากับคนในครอบครัว ไม่ค่อยลงรอยกับทางคุณแม่ ซึ่งมีปัญหากันมาตลอด กระทั่งพี่ชายได้หย่ากับพี่ สะใภ้ คนนี้ไปได้เกือบปีแล้ว แต่ก็ยังให้พี่ สะใภ้ อาศัยอยู่ที่บ้าน เพราะยังไม่มีที่ไป และด้วยการดำรงตำแหน่งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านด้วย ถ้าย้ายทะเบียนบ้านออกจากหมู่นี้ก็จะหลุดจากหน้าที่ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน

การใช้ชีวิตของคนที่บ้านก็ใช้ชีวิตตามปกติ ไม่ยุ่งเกี่ยวกันกับอดีตพี่ สะใภ้ ซึ่งอดีตพี่ สะใภ้ ก็อยู่ในฐานะแค่คนอาศัยคนหนึ่ง จะออกจากบ้านไปตอนกลางวัน กลับเข้ามานอนที่บ้านอีกทีก็ช่วงดึกๆ วนเวียนอยู่แบบนี้ กระทั่งต่อมาก็มีเจ้าหน้าที่ อบต. เข้ามาถ่ายรูปบ้าน พร้อมแจ้งว่าคุณแม่ไปยื่นเรื่องของเลขที่บ้าน ซึ่งเป็นห้องนอนที่ทางอดีตพี่ สะใภ้ ขอต่อเติมกั้นเป็นห้องออกมาจากตัวบ้าน เป็นห้องหนึ่งเท่านั้น อยู่ภายในที่ดินและบริเวณบ้านเดียวกัน คุณแม่ก็งงว่าจะออกเลขที่บ้านทำไม ในเมื่อที่นี่ก็เป็นบ้านของตัวเองอยู่แล้ว

โฆษณา

ซึ่งทาง อบต. ก็ได้ให้ดูเอกสารที่เป็นของแม่ ทั้งสำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาบัตรประชาชน ที่มีลายเซ็นชื่อแม่กำกับ แต่แม่ไม่ใช่คนเซ็นเอกสารพวกนี้ ก่อนจะรู้ว่าอดีตพี่ สะใภ้ นั่นเอง ที่เป็นคนเอาเอกสารแม่ไปและเป็นคนปลอมลายเซ็นแม่เอง ทำให้คุณแม่โกรธมาก จึงเดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สภ.หนองแวงควง พร้อมทั้งแจ้งขอให้อดีตพี่ สะใภ้ คนนี้ต้องออกจากบ้าน ขนของออกไปภายใน 7 วัน ระหว่างวันที่ 26 ก.พ. – 4 มี.ค. 64
ซึ่งตำรวจก็ได้เรียกตัวอดีตพี่สะใภ้มาพูดคุยกันและรับทราบการแจ้งความ ตัวอดีตพี่สะใภ้ก็มาที่โรงพัก และยอมรับต่อหน้าตำรวจ ว่าเป็นคนเอาเอกสารของแม่ไปปลอมเซ็นเอง และก็มีการพูดคุยตกลงกันในเรื่องย้ายออก ซึ่งอดีตพี่สะใภ้ยื่นข้อตกลงว่า แม่ก็ต้องทุบห้องดังกล่าวออกด้วย เนื่องจากเธอเป็นคนสร้างเอง ซึ่งทางครอบครัวคุณยุก็ยินดีที่จะทุบ พร้อมกับเซ็นรับทราบข้อตกลงกันทั้ง 2 ฝ่ายต่อหน้าเจ้าพนักงาน

จากนั้นอดีตพี่สะใภ้ก็ได้เก็บของย้ายออกไปจากบ้านวันที่ 24 ก.พ. 64 ทางครอบครัวคุณยุจึงได้ทำการทุบห้องดังกล่าวออกไป ให้เป็นพื้นที่โล่งข้างห้องนอนแม่เหมือนเดิม แต่อดีตพี่สะใภ้ก็ยังไม่มาขนหน้าต่าง ขนประตูไป จึงเอาไปกองพิงไว้ที่ข้างบ้าน รอให้อดีตพี่สะใภ้เข้ามาขน แต่ต้องขออนุญาตเข้าบ้านก่อน เพราะเลยกำหนดวันที่ให้ขนของตามที่ตกลงกันแล้ว กระทั่งวันที่ 6 มี.ค. 64 ช่วงบ่าย ไม่มีคนอยู่บ้าน พ่อกับแม่ก็ไปนา พอกลับบ้านมาก็พบว่า กำแพงของห้องนอนแม่ชั้นล่าง ที่เคยเป็นกำแพงกั้นระหว่างห้องของอดีตพี่สะใภ้ ถูกทุบ จน พัง ข้าวของในห้อง เตียงนอนของแม่ก็เละเทะไปด้วยก้อนอิฐ ก้อนปูน ซึ่งอดีตพี่สะใภ้นั่นเองที่เป็นคนพาผู้ชาย 2 คน มาทุบ ซึ่งเป็นการบุกรุกเข้ามาในช่วงที่ไม่มีใครอยู่บ้าน คุณยุจึงเดินทางไปแจ้งความที่ สภ.หนองแวงควง

โฆษณา

สิ่งที่รู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรมตอนนี้ จนต้องนำเรื่องราวไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กเพื่ออยากให้สื่อเห็น เพราะอดีตพี่สะใภ้มีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หลังเกิดเรื่องตั้งแต่ที่แม่โดนขโมยเอกสารไปปลอมแปลง ก็ได้แจ้งกับทางผู้ใหญ่บ้านและกำนัน ที่เป็นกลุ่มต้นสังกัดของอดีตพี่สะใภ้ เพื่อให้พิจารณาพฤติกรรมของลูกน้อง และเป็นการแจ้งเบื้องต้นให้กับทางผู้นำชุมชนทราบเรื่องด้วย แต่ผู้ใหญ่บ้านก็ไม่เคยลงมาสอบถามดูแล ทั้งยังทราบว่า ผู้ใหญ่บ้านเป็นคนเซ็นกำกับให้อดีตพี่สะใภ้ไปยื่นเรื่องของเลขที่บ้านกับทาง อบต. ด้วย