เจ้าบ่าววัย 80 แห่ยกขันหมากสู่ขอ เจ้าสาววัย 67

โฆษณา

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โวเชียลเข้ามาแสดงความยินดีกันเป็นจำนวนมากเลยก็ว่าได้ สำหรับงานแต่งงานที่สร้างความฮือฮาและความน่ารักของคู่บ่าวสาวคู่หนึ่ง ที่ทำให้หนุ่มๆ สาวๆ ต้องอิจฉา

โดยฝ่ายเจ้าสาวคือ นางวิไล มุกสิทธิจินดา อายุ 67 ปี ส่วนเจ้าบ่าวคือ นายลับ ไชยขวัญ อายุ 80 ปี ซึ่งมีสินสอดทองหมั้นเป็นเงินสด 99,999 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท แหวนทอง 2 สลึง และบ้านเจ้าบ่าวกับเจ้าสาวก็อยู่ห่างกันประมาณ 1 กิโลเมตร
โดยขบวนแห่ขันหมากเหมือนกับงานแต่งทั่วไป มีทั้งนางรำและขบวนกองยาวแห่จากบ้านเจ้าบ่าวด้วยการเดิน และมาถึงที่บ้านเจ้าสาว มีประตูเงินประตูทองกั้นไว้ ซึ่งมีญาติพี่น้อง สมาชิกในชมรมผู้สูงอายุ และชาวบ้านมาแสดงความยินดีอย่างเนืองแน่น และมี นายปัญญา ศรีทองสุข นายก อบต.คูหา อ.สะบ้าย้อย มาเป็นประธานในพิธีในพิธีแต่งงานด้วย

โฆษณา
โฆษณา

ส่วนงานเลี้ยงในตอนเย็นที่บ้านเจ้าสาว ได้มีเวทีร้องเพลงและงานสังสรรค์ โดยมีชมรมผู้สูงอายุและชาวบ้านต่างร้องเพลงเก่าอย่างสนุกสนาน สำหรับทั้งคู่ได้พบรักกันในชมรมผู้สูงอายุของหมู่บ้าน ประมาณ 1 ปี ก่อนที่จะตกลงปลงใจใช้ชีวิตคู่ร่วมกันในบั้นปลายของชีวิต ซึ่ง นายลับ นั้นมีลูกกับภรรยาคนแรกที่ จ า ก ไปแล้ว 3 คน ส่วน นางวิไล มีลูก 3 คน ส่วนสามีเก่าได้ จ า ก ไปแล้วเช่นกัน