พนักงาน ขับรถส่งของ GPS พาหลง

โฆษณา

วันที่ 3 มี.ค. 2564 นายณรงค์ เปรื่องคำ ผู้จัดการมูลนิธิกู้ภัยเพชรเกษม สาขาท่าสองยาง จ.ตาก เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึก ของคืนวันที่ 1 มี.ค. ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งขอคความช่วยเหลือจากคนขับรถหลงทางอยู่กลางป่า

บริเวณเส้นทางไปบ้านแม่สองน้อยต.แม่อุสุ อ.ท่าสองยาง จึงจัดกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมด้วยรถขับเคลื่อน 4 ล้อตามพิกัดที่ได้รับแจ้ง ซึ่งอยู่ไกลจากที่ตั้งของมูลนิธิ 67 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางนานถึง 1.30 ชั่วโมง

เมื่อไปถึงพบนายสหรัฐ อายุ 40 ปี พนักงานขับรถขนส่งสินค้าออนไลน์แห่งหนึ่ง พร้อมด้วยรถกระบะอีซูซุ สีขาว ยืนรอด้วยความตกใจ โดยสภาพรถติดอยู่เส้นทางใจกลางป่าจนไม่สามารถขับต่อไปได้ ต้องใช้เชือกลากออกมายังที่ปลอดภัยแล้วนำทางออกจากพื้นที่มายังตัวอ.ท่าสองยาง
จากการสอบถามนายสหรัฐ กล่าวว่า ตนขับรถไปส่งสินค้าให้ลูกค้าที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในอ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ซึ่งก็ตั้งจีพีเอสจากจ.ตาก ค้นหาเส้นทางที่ใกล้ที่สุด จีพีเอสก็นำทางพามายังเส้นทางอ.ท่าสองยาง และเลี้ยวขวามุ่งหน้าสู่อ.อมก๋อย ตนก็ขับไปตามจีพีเอสแจ้ง แต่ยิ่งขับกลับยิ่งลึกเข้าในป่าที่ไม่มีบ้านคนอาศัย ระยะทางกว่า 336 กิโลเมตร

โฆษณา

จากทางที่กว้าง ๆ เส้นทางกลับแคบลงเรื่อย ๆ ขึ้นเขาลงเขาตลอดจนมืดค่ำกระทั่งเวลา 01.00น. ตนก็ไม่กล้าขับรถต่อ จึงตัดสินใจใช้โทรศัพท์ค้นหาหน่วยกู้ภัยในพื้นที่เพื่อขอความช่วยเหลือ ดีที่มีสัญญาณโทรศัพท์มือถือจึงออกมาได้

นายณรงค์ กล่าวต่อว่า สำหรับเรื่องจีพีเอสพาหลงนั้นคันนี้ไม่ใช่คันแรกที่ทางมูลนิธิได้ช่วยเหลือ เพราะมีผู้ประสบเหตุบ่อยครั้ง ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางเพื่อมาสัมผัสธรรมชาติตามแหล่งท่องเที่ยวเช่นม่อนจอง แต่จีพีเอสมักจะพาหลงมาที่นี่ โดยเฉพาะปีนี้ตั้งแต่เดือนม.ค. ที่ผ่านมามี 2 เคสแล้ว

โฆษณา

ดังนั้นประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านพื้นที่อ.ท่าสองยาง สามารถแวะขอข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อความปลอดภัยได้ที่สำนักงานมูลนิธิกู้ภัยเพชรเกษมสาขาท่าสองยาง เลขที่ 354 ม.2 ต.แม่ต้าน อ.ท่าสองยาง จ.ตาก 63150 หรือโทรสอบถามได้ที่ 055-508674 พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง