แม่ค้าสุดเสียดาย หลังหนุ่มซื้อหอยไปแล้วเจอ ไข่มุกเมโล

โฆษณา

จากกรณีที่นายมลเทียร จันสุข อายุ 40 ปี ซึ่งมีอาชีพขับรถหัวลาก พร้อมครอบครัวซึ่งพักอาศัยอยู่ที่แคมป์พักคนงานขับหัวลาก ภายในซอยชุมชนนายชาก หมู่ 5 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้พากันไปซื้ออาหารทะเลสด ที่สะพานปลาแหลมฉบัง โดยซื้อหอยกระโจงโดงเหลือง ในราคา 50 บาท ไปต้มกินกัน และเจอเม็ดมุกใหญ่สีส้ม จนเป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์

โดยร้านดังกล่าวอยู่บริเวณสะพานปลาแหลมฉบัง หมู่ 3 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งได้พบกับ นางสุมาลี ฮวดเฮง อายุ 56 ปี แม่ค้าขายอาหารทะเล เรือเฮงวารี ที่กำลังจัดเตรียมของทะเล อยู่ที่ร้าน พร้อมพูดคุยถึงที่มาที่ไปของการเจอมุกสีส้ม ตามที่เป็นข่าวออกไป

นางสุมาลี เล่าว่า เมื่อวันที่ 10 ก.พ. นายมลเทียร พร้อมกับครอบครัว ได้มาเดินเลือกซื้ออาหารทะเลสด ไปทำกินกันที่ร้านจริง และก่อนจะเลือกหาอาหารทะเลกัน ก็มองเห็นหอยกระโจงโดง ที่เหลืออยู่เพียงตัวเดียวที่ตนเองใส่ถุงวางไว้ และคิดว่าไม่ขายแล้วจะเอาไปทำกินเอง แต่ทางนายมลเทียรก็ได้ถามว่าหอยอะไร เพราะไม่รู้จักและไม่เคยเห็น ตนจึงบอกไปว่าเป็นหอยกระโจงโดงเหลือง ซึ่งถ้าเอาไปต้มแล้วนำออกมาทำอาหารก็อร่อย หรือต้มแล้วเอามาจิ้ม กับน้ำจิ้มก็อร่อยเหมือนกัน

โฆษณา

ทางครอบครัวนายมลเทียร จึงถามราคาซึ่งตนเองก็บอกราคาไป พร้อมกับบอกว่าจะไม่ขาย เพราะจะเอาไปทำกินเอง แต่ทางนายมลเทียรก็ได้พูดเพื่อขอซื้อเพื่อไปลองทำกิน เพราะไม่เคยกินมาก่อน ด้วยความใจอ่อนและตนเองเป็นแม่ค้าจึงได้ขายไปให้ ก่อนจะมาทราบอีกทีก็ตามข่าวที่ออกไป

นางสุมาลี กล่าวว่า หอยกระโจงโดงเหลืองจะไม่ค่อยมีขึ้นมาจากเรือทุกวัน เนื่องจากเป็นหอยที่หายาก หากจะมีก็มีแค่ครั้งละ 2-3 ตัว เท่านั้น บางวันก็จะไม่มีขึ้นมากับเรือเลย และหากมีมาตัวที่ใหญ่ ก็จะมีลูกค้าประจำมารับไปขายต่อที่กรุงเทพฯ และก็ไม่เคยได้ยินเลยว่า มีใครเจอมุกในหอยกระโจงโดงด้วย เพราะขายอาหารทะเลมากว่า 20 ปีแล้ว

โฆษณา

ถามว่าลูกค้าที่ซื้อไปแล้วเจอมุกตนเองรู้สึกเสียดายไหม บอกได้เลยว่าเสียดาย เพราะเมื่อวันที่ 10 ก.พ. เหลือเพียงตัวเดียว และตนเองก็ใส่ถุงไว้แล้วด้วยว่าจะเอาไปทำกินเอง แต่ในความเสียดายก็มีความยินดีกับคนที่เจอมุกด้วย หากเป็นมุกที่มีราคาจริงก็ยินดีกับลูกค้าที่ซื้อไปด้วย