หนุ่มกัมพูชา หอบสินสอดจะกลับประเทศไปขอแฟนสาวแต่งงาน

โฆษณา

พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผู้บังคับกองร้อยทหารพราน 1205 ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด และออกลาดตระเวนตามแนวชายแดนและพื้นที่เสี่ยงต่างๆ เพื่อป้องกันและจับกุมการลักลอบข้ามชายแดนอย่างเข้มงวด ต่อมาเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจบ้านหนองสังข์ ซึ่งตั้งอยู่บนถนนธนวิถี อรัญ-ตราพระยา จ.สระแก้ว

พบรถแท็กซี่ต้องสงสัยวิ่งเข้ามาที่จุดตรวจ เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นรถแท็กซี่คันดังกล่าว ซึ่งจากการตรวจค้นพบว่ามี นายพายัพ เจริญศรี อายุ 63 ปี เป็นคนขับ ภายในรถมีชาวกัมพูชาจำนวน 3 คนนั่งโดยสารมาด้วย โดยชาวกัมพูชาทั้ง 3 คนมีหนังสือเดินทางประเภทพาสปอร์ตแต่หมดอายุแล้ว เจ้าหน้าที่จึงทำการควบคุมตัวทั้งหมดมาทำการสอบสวนและคัดกรอง ที่กองร้อยทหารพราน 1205 อย่างละเอียด

โฆษณา

ซึ่งจากการสอบสวนโดยผ่านล่ามแปลภาษากัมพูชาชาวกัมพูชาทั้ง 3 คน ยอมรับว่าได้เดินทางเข้ามาทำงานก่อสร้างที่ จ.ฉะเชิงเทรา เป็นเวลา 5 ปีแล้ว หลังจากเก็บเงินได้เป็นที่พอใจและพอกับค่าสินสอด ซึ่งพวกตนนัดหมายกับแฟนสาวและญาติๆ ในประเทศกัมพูชาว่า ในช่วงตรุษจีนปีนี้จะเดินทางไปแต่งงานตามที่รับปากไว้ ขอให้ญาติๆ เตรียมจัดงานแต่งไว้รอได้เลย หลังจากนัดหมายกับแฟนและญาติๆ แล้วพวกตนก็ติดต่อให้คนไทยมารับไปส่งที่ชายแดนไทยกัมพูชาทางด้าน จ.สระแก้ว เมื่อถึงชายแดนแล้วพวกตนก็จะลักลอบข้ามชายแดนทางช่องทางธรรมชาติกลับไปฝั่งประเทศกัมพูชา แต่มาถูกจับก่อน

นายพายัพ ยอมรับว่าได้รับการติดต่อจากคนขับวินเมอเตอร์ไซค์ใน อ.โคกสูง ให้มารับชาวกัมพูชาทั้ง 3 คนที่บริเวณหน้าแคมป์คนงานก่อสร้าง ในพื้นที่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อพามาส่งที่ชายแดนอำเภอโคกสูง โดยได้เงินค่าโดยสาร จากชาวกัมพูชาคนละ 1,000 บาท ทำมาหลายครั้งแล้ว หลังสอบสวนเสร็จ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งให้พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรอรัญประเทศ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โฆษณา

ที่มา one31