เกิดเหตุการณ์ในคืนฝนตกหนัก

โฆษณา

กลายเป็นเรื่องราวที่มีผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก จนถูกแชร์ต่อออกไปอย่างมากมาย และมีคนมาแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก หลังจากที่ เพจเฟซบุ๊ก “ศูนย์ข่าวกู้ภัยสยามบุรีรัมย์” ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวของ หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์บุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านให้เข้าช่วยเหลือเจ้าตูบตัวน้อย ติดอยู่ในท่อระบายน้ำ บนถนนภายในหมู่บ้าน ต.สระแก้ว อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ จึงเดินไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับอุปกรณ์ช่วยเหลือ

โดยในที่เกิดเหตุนั้นเป็นท่อทะบายน้ำใต้ถนน พบเจ้าละออ แม่สุนัขอายุ 4 ปี ยืนส่งเสียงเห่าและร้องโหยหวยบริเวณปากท่อตลอดเวลา เจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงได้มุดตัวเข้าไปในท่อซึ่งมีความยาวกว่า 2 เมตร เพื่อช่วยนำเจ้าตูบตัวน้อย ออกมาทีละตัว จนครบ 6 ตัว ซึ่งสภาพของแต่ละตัวหนาวสั่นเพราะแช่น้ำนาน และมีโคลนติดทั่วทั้งตัว

โฆษณา

ทั้งนี้ ทางเจ้าของสุนัขได้เผยว่า ช่วงที่ผ่านมาเจ้าละออแม่สุนัข จึงเข้าไปออกลูก อยู่ภายในท่อระบายน้ำ หลังจากคลอดพียง 9 วัน ได้เกิดฝนตกหนัก เจ้าลออ ออกมาได้ แต่เจ้าตูบตัวน้อย ทั้ง 6 ตัว ติดอยู่ในนั้นไม่สามารถออกมาได้ เจ้าละออจึงร้องวิ่งรนรานหาคนให้ช่วย โชคดีเจ้าของเห็นพิรุธจึงเดินตามมา ก่อนที่พยายามอยู่นานแต่ไม่สำเร็จ จึงขับรถไปตามเจ้าหน้ากู้ภัยมาช่วยเหลือได้จนสำเร็จ

โฆษณา