พี่บ่าวลมแทบจับหลัง งูจงอางยาวกว่า 5 เมตร โผล่สวนยาง

โฆษณา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ ณัฐพงศ์ คงกิ้ม ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ประจำศูนย์กุศลธรรมเมืองใหม่ (อ.ถลาง) ได้โพสต์ภาพ และวิดิโอคลิปขณะเข้าทำการจับงูจงอางขนาดใหญ่ ที่สวนยางพาราแห่งหนึ่งในพื้นที่ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต พร้อมข้อความระบุว่า

ตัวที่4บ้านหลังเดิมเเต่คนละวัน เวลา 17.17น.รับเเจ้งทางศูนย์วิทยุกุศลธรรมเขต อ.ถลาง จับงูจงอางพื้นที่หมู่ 2 ต.ป่าคลอก อ.ถลางจ.ภูเก็ต รถกู้ภัย360ลงพื้นที่พบงูจงอางขนาดความยาว 4-5เมตร น้ำหนักกว่า10กิโลอยู่ใต้โรงตากยางพาราจับได้เป็นที่เรียบร้อย สอบถามคนพบเจอรับเเจ้งว่าขณะเดินไปที่โรงตากยางใด้เจองูขนาดใหญ่ขดอยุ่ใต้ราวตากยางพาราจึงเเจ้งกู้ภัย ให้มาจับงูดังกล่าว

เมื่ออาทิตก่อนก็เป็นงูจงอางจำนวนสองตัว ได้มาอยู่ที่ดังกล่าวจึงเเจ้งให้กู้ภัยมาจับได้หนึ่งตัว อีกตัวหนึ่งหลบหนีคาดว่าน่าจะเป็นคู่ตัวผู้ตัวเมืย มาอาทิตย์นี้คาดว่างูจงอางได้ตามคู่มายังบ้านดังกล่าว ตอนนี้จับใด้เป็นที่เรียบร้อย รอส่งต่อให้อุทยานดำเนินการต่อไป

โฆษณา

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ในรอบ 1 เดือน สามารถจับงูจงอางจากบ้านหลังดังกล่าวไปแล้ว 4 ตัว ชาวบ้านในพื้นที่ต่างเชื่อว่างูจงอางกลุ่มดังกล่าวจะลงมาจากพื้นที่ป่า เพื่อติดตามฟีโรโมน(Pheromone) ของงูจงอางเพศเมียที่พร้อมพสมพันธุ์ ที่ติดอยู่ตามพื้นดินและลอยในอากาศ

เพื่อต้องการจะมาผสมพันธุ์กัน ทำให้พบงูจงอางในพื้นที่เดียวกันหลายตัว ชางวบ้านจึงต้องเพิ่มความระมัดระวังในการเข้าไปพื้นที่ประกอบอาชีพ

โฆษณา

ที่มา สยามนิวส์