คุณยายวัย 77 พกพกซัมซุงฮีโร่ ขอลงทะเบียนเราชนะ

โฆษณา

หลังจากที่เปิดให้ประชาชน ลงทะเบียน เราชนะ ทางองค์การบริหารส่วนตำบลเมือง อ.เมือง จ.เลย ได้นำเจ้าหน้าที่มาเปิดรับลงทะเบียนโครงการเราชนะ ให้กับประชาชนที่ตลาดประชารัฐ New Noma ตุ้มโฮม ฮักแพง ฮั่นแน็ว โดยมีประชาชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

นายกิตติคุณ บุตรคุณ นายอำเภอเมืองเลย เผยว่าตลาดประชารัฐ New Noma ตุ้มโฮม ฮักแพง ฮั่นแน็ว ตำบลเมือง ภายใต้โครงการตลาดประชารัฐ เป็นโครงการที่เพิ่มโอกาส เพิ่มอาชีพ เพิ่มรายได้บนวิถีพอเพียง

รัฐบาลได้จัดทำโครงการเราชนะ เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านการลดภาระค่าครองชีพให้แก่ประชาชนโดยจะสนับสนุนวงเงินช่วยเหลือให้แก่ประชาชน วงเงินไม่เกินเดือนละ 3,500 บาท เป็นเวลา 2 เดือน ซึ่งทางอำเภอเมืองเลย ร่วมกับธนาคารกรุงไทย ได้จัดเจ้าหน้าที่มาเปิดรับลงทะเบียนในพื้นที่

โฆษณา

โดยเฉพาะคนแก่หรือผู้ชรา ทีมีอายุมากกว่า 60 ปี หรือระชาชนที่ไม่สามารถเข้าถึงสามาร์ทโฟน หรือสมัคร app เราชนะได้ และ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่พี่น้องประชาชนโดยเฉพาะผู้สูงอายุในชุมชน ซึ่งกว่า 100 คน ได้รับคำแนะนำ และสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการของภาครัฐ ได้

ยายทองจันทร์ อาจแก้ว อายุ 77 ปี ตั้งใจมาเป็นอย่างยิ่งที่จะสมัครโครงการเราชนะและทราบข่าวงานนี้ เวลาที่ไปสมัครให้พกโทรศัพท์ไปด้วย และยายก็พาโทรศัพท์ไปด้วย

จากนั้น ยายทองจันทร์ ก็เข้าไปขอคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่มีการตรวจสอบ ขอบัตรประชาชนและขอโทรศัพท์มือถือที่ยายนั้นจะโหลดแอพ เมื่อยายยื่นโทรศัพท์ให้เจ้าหน้าที่พบว่า โทรศัพท์ของยายคือซัมซุงฮีโร่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ต้องรอวันที่ 15 กุมภาพันธ์ เพื่อไปลงทะเบียนที่อำเภอ

โฆษณา

แหล่งที่มา : onbnews.today