เสี่ยโป้ ผวา หลังถูกหิ้วขึ้นรถ นำไปฝากขัง หันมาบอกกับนักข่าว ผมถูกขู่

โฆษณา

เมื่อเวลา 09.15 น. วันที่ 5 ก.พ.64 พนักงานสอบสวน ตำรวจกองปราบปราม ได้นำตัว นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ พร้อม น.ส.จุฑามาศ จันที ภรรยาเสี่ยโป้ และพวกรวม 13 คน เข้าฝากขังผัดแรกที่ศาลอาญารัชดา ในข้อหา ผู้ต้องหาตามหมายจับในความผิดฐานโฆษณาชักชวนให้ผู้อื่นการเล่นการพนัน, สมคบกันให้มีการเล่นพนัน และความผิดฐานฟอกเงิน กับพวกที่ถูกจับกุมได้ทั้งหมด 13 คน รวมที่มีการจับกุมผู้กระทำผิดซึ่งหน้า (คนที่ครอบครองไอซ์) ไปขอศาลอาญาพิจารณารับฝากขังตัวชั่วคราวผัดแรก พร้อมยื่นคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากพนักงานสอบสวนยังจำเป็นต้องรวบรวมพยานหลักฐาน หากผู้ต้องหาได้รับการประกันตัว เกรงว่าจะไปยุ่งเหยิงพยานหลักฐานอื่นได้

โดยระหว่างที่คุมตัว เสี่ยโป้ ไปขึ้นรถควบคุมผู้ต้องหา เสี่ยโป้ กล่าวว่า ผมโดนงานแน่นอน เอาคดีเก่าที่ยกฟ้องมาฟ้องใหม่ โดนกลั่นแกล้ง และมีคนมาถามว่าจะอยู่หรือตาย ตนต้องการให้มีการเปิดเผยสำนวนคดี และเชื่อมั่นว่าศาลจะให้ความเมตตากับตนเอง ส่วนที่เมื่อวานนี้นายสันธนะพูดถึงผู้มีอิทธิพลภาคตะวันออก เสี่ยโป้ก็บอกว่า เคยส่งข้อความไปหาผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แต่เบอร์ที่ติดต่อไปนั้นไม่ใช่เบอร์จริง ก่อนเจ้าหน้าที่คุมตัวไป

โฆษณา

ด้าน พล.ต.ตสุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. กล่าวว่า เมื่อวานนี้มีการแยกสอบผู้ต้องหาออกจากกัน โดยผลการสอบสวนนายเสี่ยโป้ ก็พบว่าให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดว่าผู้ต้องหาให้การอย่างไร รับสารภาพหรือให้การภาคเสธ เพราะมองว่าจะกระทบกับสำนวนคดี และการขยายผลการสอบสวน ทั้งนี้ ยังระบุว่าในการจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดตำรวจมีพยานหลักฐานชัดเจน ไม่ได้เป็นการกลั่นแกล้งใครให้ต้องรับโทษ

ส่วนกรณีที่ นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล ที่มาขอเข้าเยี่ยมเสี่ยโป้พร้อมกับเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับผู้มีอิทธิพลคนหนึ่งในพื้นที่ภาคตะวันออก มีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจการพนัน และเชื่อมโยงกับคดีการจับนายเสี่ยโป้ ยังไม่เห็นข้อมูลที่นายสันธนะอ้างถึง แต่หากเป็นการให้ข้อมูลไว้กับพนักงานสอบสวน ตำรวจต้องตรวจสอบรายละเอียดอยู่แล้ว ส่วนกรณีที่มีกระเเสข่าวว่าแม่ของเสี่ยโป้ ยังไม่ได้รับรายงานจากพนักงานสอบสวนว่าจะมีใครติดต่อเข้ามอบตัวเพิ่มอีกหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรอง ผกก.ตำรวจสันติบาล จะเดินทางมาประกันตัวเสี่ยโป้อีกด้วย

โฆษณา

ขอบคุณ thairath