ล่าสุด ดีเจมะตูม ไลฟ์สดแล้ว

โฆษณา

กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกติดตามกันจำนวนมากจริงๆ สำหรับกรณีของดีเจมะตูม หลังจากตำรวจเชิญเจ้าพนักงานสำนักอนามัยกรุงเทพฯให้ความเห็นกรณีดีเจมะตูมจัดงานเลี้ยงวันเกิดในโรงแรมย่านสาทร เบื้องต้นพบว่าหลังจากงานเลี้ยงในร้านอาหารแล้ว เช่าห้องสูท 3 ห้อง จัดงานต่อ และยังมีหลายเรื่องราวงอกขึ้นมาอีกจำนวนหลายเรื่อง

ล่าสุดมานี่เองค่ะ แม้จะอยู่ในช่วงของการพักรักษาตัว ณ โรงพยาบาล นับตั้งแต่ออกมาแจ้งข่าวการติดเชื้อไวรัส โควิด-19 แต่ถึงอย่างนั้นแล้วชื่อของ มะตูม-เตชินท์ พลอยเพชร หรือ ดีเจมะตูม ก็ยังคงเป็นที่พูดถึงอย่างแพร่หลายบนโลกออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของประเด็นไทม์ไลน์ที่ใครหลายคนยังคงต้องข้อสงสัย ไปจนถึงพฤติกรรมทั้งในจอและนอกจอของเจ้าตัว และล่าสุดกับประเด็นสถาบันการศึกษา ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่ทำให้ แฮชแท็ก #ดีเจมะตูม ทะยานอันดับท็อปลิสต์บนโลกออนไลน์มาอย่างยาวนานนับสัปดาห์

กระทั่งล่าสุด วันนี้ (4 ก.พ. 64) บนอินสตาแกรม @dj_matoom ของ ดีเจมะตูม เตชินท์ ได้มีการโพสต์ข้อความประกาศไลฟ์สด พร้อมเปิดใจในทุกๆ เป็นเด็นดราม่าที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก ซึ่งระหว่างที่เจ้าตัวไลฟ์นั้นก็มีชาวเน็ตเข้ามาร่วมรับฟังเป็นจำนวนกว่าหมื่นคนเลยทีเดียว”วันนี้ตูมอยู่ที่โรงพยาบาลเป็นวันที่ 15 ตรวจแล้ว และก็ยังพบเชื้ออยู่ ส่วนอาการแทรกซ้อนก็ไม่มีอะไร สุขภาพร่างกายของตูมยังแข็งแรงดี ปอดปกติดีครับ น่าจะไปซากเชื้อที่เหลืออยู่ จริงๆ ตอนนี้ตูมสามารถออกไปกักตัวนอกโรงพยาบาลได้แล้ว เพราะเชื้อที่เหลืออยู่คือเป็นซาก แต่ถึงอย่างนั้นตูมก็ยังเลือกที่จะอยู่โรงพยาบาลต่อเพื่อให้แน่ใจเรื่องความปลอดภัยที่สุด”

“สำหรับเรื่องที่ตูมอยากพูดจริงๆ ในวันนี้ก็คือ เรื่องการจัดงานวันเกิดเมื่อวันที่ 9 วันนั้นตูมตั้งใจแค่ออกไปกินข้าวกับเพื่อนสนิทและก็คุณแม่ เป็นการออกไปกินข้าวกันแบบเล็กๆ ซึ่งภายในงานไม่ได้มีเพื่อนดาราเลย และในวันนั้นตูมก็ได้มีการเปิดห้องจริงๆ เพื่อความตั้งใจว่าตูมอยากที่จะแต่งตัวสวยๆ จากห้องและขึ้นไปทานข้าวเลย”

“ตอนแรกตูมขอโต๊ะ 8 ที่ แต่ว่าสุดท้ายไปจบที่ 12-13 ที่ เป็นโต๊ะยาว และเราก็ทานอาหารกันปกติ ไม่ได้มีการเสิร์ฟแอลกอฮอลล์แต่อย่างใด หลังจากเสร็จงานตรงนั้นตอน 3 ทุ่มตรง ตูมก็ได้ลงลิฟต์มาล็อบบี้และก็เจอกับน้องๆ ที่เขาเอาของขวัญเอาช่อดอกไม้มาให้ตูม ส่วนเพื่อนๆ บางส่วนก็เดินทางกลับบ้าน ในขณะที่เพื่อนที่จองห้องไว้กับตูมก็ขึ้นห้องไปเลย และทุกคนก็แยกกันอยู่คนละห้อง

ขณะที่ตูมก็อยู่ในห้องของตูมทำกิจกรรมของตูมตามปกติ””สิ่งที่ตูมอยากจะพูด และไม่เคยพูดที่ไหนมาก่อน นั่นก็คือตูมมีการดื่มแอลกอฮอล์ในห้องจริงๆ และก็ไม่ใช่แอลกอฮอล์ที่ได้มาจากโรงแรม แต่เป็นเพื่อนๆ ที่เขาตามมาทีหลังเขาหิ้วติดมาให้ ซึ่งตูมก็จะโกหกไม่ได้ ตูมยอมรับว่าตูมทำผิด แต่ตูมจะไม่ฟื้นฟอยว่าใครเป็นคนเริ่มใครเป็นคนเปิด

แต่ในฐานะที่ตูมเป็นเจ้าของวันเกิด ตูมขอยอมรับผิดคนเดียว ตูมพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน และไม่ต้องกลัวว่าตูมจะปิดบังข้อมูลใดๆ เพราะข้อมูลเหล่านี้เจ้าหน้าที่เขาได้รับทราบรายละเอียดไปหมดแล้ว”

โฆษณา

“ตูมยอมรับว่าตูมหละหลวมและตูมผิดเอง ถ้าหากตูมไม่อนุญาตให้เพื่อนดื่มเหล้า มันก็คงไม่มีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น จนกระทั่งประมาณ ตี 2 ของวันนั้น ตูมก็แยกย้ายไปนอนในห้องของตูมตามปกติ ทั้งหมดนี้คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตูมยอมรับผิด ถ้าหากวันนั้นตูมไม่ได้มีการนัดเพื่อนมารวมตัวกันในวันนั้น มันก็คงไม่มีเหตุการณ์การแพร่ระบาดครั้งนี้เกิดขึ้น” IG dj_matoomดีเจมะตูม เตชินท์ พลอยเพชร”

ส่วนเรื่องไทม์ไลน์ที่คนพูดถึงกันเกี่ยวการไปเชียงใหม่ ตูมยอมรับว่าตูมไปมาจริง แต่ว่าตูมไม่ได้ไปสถานที่บันเทิง ไม่ได้เจอกับคนที่เสี่ยง หรือเข้าพื้นที่เสี่ยง คือตูมไม่อยากให้โทษหรือพาดพิงไปที่จังหวัดไหนอีก ตูมแค่อยากจะบอกว่าเหตุการณ์การแพร่ระบาดทั้งหมด มันเกิดขึ้นในวันที่ 9 วันที่ตูมจัดงานวันเกิดครับ”

“สำหรับกรณีข้าวโอ๊ตตูมต้องขอโทษจริงๆ ที่เคยให้สัมภาษณ์ว่ามีเพื่อนดารามางาน เพราะตูมไม่ทราบมาก่อนเลยว่าข้าวโอ๊ตคือดารา ตูมรู้แค่ว่าเขาเป็นแฟนของน้องสาวคนหนึ่งที่ตูมสนิท ตูมเพิ่งมารู้จริงๆ ว่าเขาเป็นศิลปินหลังจากนั้น และต้องขอโทษน้องด้วยนะครับที่ทำให้น้องต้องติดเชื้อไปด้วย”””จะใช้คำว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ก็ไม่ได้

เพราะตูมรู้ว่าถ้าหากมันมีการแพร่ระบาดเกิดขึ้นในงานมันจะเป็นยังไงบ้าง แต่ตูมจะขอใช้คำว่า ไร้ความรับผิดชอบไร้จิตสำนึกต่อสังคม มันเป็นเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นเลย วันนี้ตูมได้รับคำตักเตือนได้รับคำด่าทอมากมายจากสังคม ซึ่งมันแฟร์ ตูมทำผิดตูมสมควรได้รับโทษ และตูมก็พร้อมที่จะรับโทษทุกๆ อย่าง ผิดก็ว่าไปตามผิด ตูมหนีความจริงไม่ได้แล้ว เพราะตูมเป็นคนที่ทำให้เหตุการณ์ทั้งหมดมันเกิดขึ้น

“ต่อไปก็เป็นเรื่องของข่าวโจมตีต่างๆ ที่บอกว่างานตูมไม่ได้มีคนแค่ไม่กี่คน แต่ว่ามีคนเยอะมาก ซึ่งตูมต้องอธิบายก่อนว่า ภาพที่มีการนำเสนอออกมานั้นเป็นภาพเก่าเมื่อปีที่แล้วนะครับ และก็ขอให้หยุดแชร์เพราะมันจะส่งผลกระทบต่อคนในภาพได้””ส่วนเรื่องที่บอกว่าตูมติดเชื้อมานานแล้ว และโดนสั่งไม่ให้ไปร่วมงานวันเกิด

อันนี้ตูมต้องบอกก่อนว่าไม่เป็นความจริงแน่นอน เพราะถ้าตูมติดมานานขนาดนั้น ปอดตูมคงพังไปแล้ว””สำหรับเรื่องยาเสพติด อันนี้เกินความเป็นจริงไปมาก และคนที่พูดก็ไม่ได้อยู่ในงานด้วย รวมถึงเรื่องการเรียกผู้ชายมาเอนเตอร์เทน เป็นนายแบบ 4 คน คือตูมไม่ได้เจอนายแบบเลยสักคนตั้งแต่ปีที่แล้ว และบางคนที่เป็นข่าวตูมก็ไม่เคยเจอเลยด้วยซ้ำ เรื่องพวกนี้ปล่อยผ่านไปเลย รวมถึงตูมก็ไม่เคยสั่งลา ไม่เคยใส่ท่อ ใส่เครื่องช่วยหายใจใดๆ เลยทั้งสิ้นนะครับ”

“ส่วนเรื่องที่ตูมซีเรียสมากๆ เลยก็คือ เรื่องประวัติการศึกษา ตูมไม่เคยพูดแน่นอนว่าตูมเคยพูดจบจากคณะอักษรศาสตร์ ศิลปากร ตูมไม่เคยพูดที่ไหนเลย ตูมบอกตลอดว่าตูมจบจากเยอรมัน และตูมก็ไม่ได้จบปริญญาตรีด้วย ซึ่งตูมเรียนไม่จบเพราะตูมได้มีโอกาสมาทำงานตรงนี้ก่อน””และเรื่องที่ใครจะขุดเรื่องเก่าๆ เรื่องสมัยเน็ตไอดอล เรื่องอะไรก็แล้วแต่ ตูมไม่ได้ซีเรียสเลย

เพราะตอนนี้ตูมอยากพูดถึงชุดข้อมูลตรงนี้ก่อนดีกว่า แต่ตูมยอมรับครับว่าทุกคนมีอดีต และถ้าหากตูมทำอะไรให้ใครไม่พอใจตูมก็ต้องขอโทษ ตูมอยากจะจบเรื่องนี้จริงๆ นะครับ ตูมได้รับบทลงโทษทางสังคมแล้ว และสุดท้ายเลยนะครับ ตูมอยากจะบอกว่า ตูมขอโทษ ตูมไร้ความรับผิดชอบ ไร้สามัญสำนึกต่อสังคมจริงๆ ขอโทษที่ทำให้หลายคนเดือดร้อนจากเหตุการณ์ครั้งนี้”

โฆษณา

“ตูมรู้ว่าคำขอโทษมันไม่สามารถทดแทนอะไรได้เลย แต่ตูมขอโทษจริงๆ ขอโทษประชาชนทุกคนที่ปฏิบัติตัวทุกอย่างตามที่เจ้าหน้าที่รัฐขอความร่วมมือ ตูมละอายใจมากกับสิ่งที่ตูมทำ และตูมสมควรได้รับการด่าทอ 100 เปอร์เซ็นต์ ตูมเห็นแก่ตัวจริงๆ ครับ”