ชาวบ้านทนไม่ไหวแล้ว แฉโรงงานดังที่ สมุทรสาคร

โฆษณา

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โซเชียลแห่วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก หลังเพจดังอย่าง อยากดังเดี๋ยวจัดให้ version2 by kimได้ออกมาโพสต์คลิป พร้อมทั้งยังได้ระบุข้อความว่า

สวัสดีค่ะขออนุญาตไม่เปิดเผยตัวตนนะคะพี่ๆ ทุกท่าน คือส่วนตัวเป็นคนสมุทรสาครทำงานบริษัทแห่งหนึ่งซึ่งมีพนักงานพม่าติดcv จำนวนมากจึงได้ทำการรักษา พอหายแล้วก็กลับมาทำงานได้ปกติ แต่โรงงานคือยังไม่มีการปิดตั่งแต่ตรวจเจอcv จำนวนมาก โรงงานก็ยังทำการเปิดปกติ

แล้วถ้าใครโพสต์หรือแจ้งข่าวเกี่ยวกับโรงงานก็จะโดนทางโรงงานเรียกตัว ต้องลบโพสต์ ความคิดเห็นถ้าใครแจ้งข่าวทางโรงงานก็จะโดนไล่ออกทั้งๆ ที่โรงงานคือจุดเสี่ยงที่ทำให้พนักงานหลายพันคนติดcv อย่างต่อเนื่อง คืออยากทราบว่าเราจะช่วยกันป้องกันไม่ได้เลยหรอ โรงงานต้องเปิดตลอดเลยใช่มั้ย

ชาวสมุทรสาครทนไม่ไหว ขอถ่ายคลิปแฉโรงงานดังในพื้นที่ไม่ยอมปิดตัวลง ซ้ำร้ายยังให้พนักงานที่ติดเชื้อโควิดเดินเพ่นพ่านไปขึ้นรถเพื่อไปกักตัวเองที่หน้าโรงงาน อดคิดไม่ได้ หรือนี่จะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ยอดติดcvพุ่งไม่หยุด

โฆษณา

ทั้งๆ ที่เป็นจุดเสี่ยงสำคัญพนักงานคนไทยและพม่าต้องทำงานรวมกันไปแบบนี้หรอ คนธรรมดาไม่สามารถร้องเรียนอะไรโรงงานได้เลยหรอ ขอร้องอย่างปิดข่าวกันเลยถ้าอยากให้cvหมดไป ด้วยความเป็ห่วงพี่น้องทุกคนค่ะ งานนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่มาก ทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ใครคลิปยังได้เผยบทสนทนาของหญิงสาวรายหนึ่งที่ได้ตะโกนพูดคุยกับพนักงานของโรงงานชื่อดังสมุทรสาครแห่งหนึ่งซึ่งเป็นคนติดcv ซึ่งทางหญิงเจ้าของคลิปได้ถามทุกคนว่าติดcvหรือยัง ซึ่งทุกคนตอบว่าติดแล้วและกำลังจะไปเก็บตัว ครั้นพอถามว่าทำไมทางโรงงานถึงไม่มีรถมารับ ทางพนักงานหลายคนได้ตอบว่า เขาให้เดินไปขึ้นรถที่จอดรอรับอยู่ที่โรงงาน

งานนี้ทำเอาหลายคนอดเป็นห่วงไม่ได้ เพราะcvนั้นติดกันได้ง่ายมากๆ ซึ่งเจ้าของคลิปมองว่า การที่ให้พนักงานที่มีcvออกมาเดินเช่นนี้ถือเป็นความเสี่ยงอย่างมากต่อประชาชนคนทั่วไป

โพสต์ดังกล่าว

โฆษณา

ขอบคุณที่มาจาก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ version2 by kim