เปิดปม เด็ก ป.4 ปั่นจักรยานจากอุบลฯ หวังจะไปตามหาแม่ที่ กรุงเทพ

โฆษณา

จากกรณีพลเมืองดีพบกับเด็กชายคนหนึ่งระหว่างปั่นรถจักรยานจากอุบลราชธานี บอกว่า จะไปหาแม่ที่กรุงเทพนั้น ต่อมามีการเปิดเผยว่า เด็กชายมีปัญหาทางครอบครัว พ่อแม่แยกทางกัน อาศัยอยู่กับยายและพ่อ พ่อป่วยเป็นโรคซึมเศร้า โดนพ่อดุ และตีอยู่บ่อยครั้ง น้องเลยอยากจะไปหาแม่ที่กรุงเทพ ทำให้ชาวเน็ตเกิดความเป็นห่วงในตัวเด็กนั้น

ล่าสุด ผู้ให้ความช่วยเหลือเด็กได้เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ดีใจที่การช่วยเหลือเล็กน้อยเพียงเท่านี้แต่ทำให้เด็กน้อย 1 คนที่ปัญหาทางใจทางความรู้สึกได้รับความห่วงใย ความรัก ความเมตตา และความอบอุ่นจากทุกคนที่ได้รับรู้ความทุกข์ของเขา

ในกระเป๋าของเขามีตังค์เพียงแค่ 1 บาท ใช่คะว่าเด็กอยู่แค่ ป.4 แต่ไม่ได้หมายความว่าจะรู้สึกไม่เป็น ร้องไห้ไม่เป็น รักไม่เป็น เจ็บไม่เป็น เห็นน้ำตาที่ไหลอาบแก้มของเขาแล้วดึงเขามากอดมันรู้สึกได้เลยค่ะว่าเขาแย่แค่ไหน

โฆษณา

ขอบคุณคุณครูอุ๋ม รร.บ้านบุ่ง ปวีณา ดุจดาที่ได้ติดต่อกลับจากที่ได้ข้อมูลการพบเจอน้องค่ะ และขอบคุณพี่บอยที่ช่วยกระจายข่าวไปยังสื่อโซเซียลต่างๆค่ะ ไอ้ต้าวหำน้อย บอย หลังสวน ในตอนนี้ทางผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านบุ่ง ท่านนายอำเภอ และหน่วยงานต่างๆได้ลงพื้นที่ไปขอข้อมูลเพื่อเป็นการช่วยเหลือน้องในลำดับต่อไปค่ะ

ทั้งนี้พบว่า เด็กเพิ่งย้ายมาอยู่กับพ่อเพียงไม่นาน ซึ่งพ่อนั้น ติดเกม ไม่ค่อยดูแลลูก และพบว่า มีการดุด่า ตีเด็ก ทำให้เด็กน้อยใจและต้องการกลับไปอยู่กับแม่ ซึ่งทางโรงเรียนและนักสังคมสงเคราะห์ ได้เข้าไปช่วยเหลือเพื่อให้เด็กได้รับการดูแลอย่างเหมาะสมต่อไป

น้องคนดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้กับน้อง และขอให้ชื่นชมที่ผู้ที่ให้ความช่วยเหลือด้วยค่ะ

โฆษณา

ขอบคุณ เจ้าของข้อมูล