แห่ชื่นชมหนุ่มส่งอาหาร ไม่ยอมเสียเวลาเปล่าประโยชน์ระหว่างรอลูกค้า

โฆษณา

อีกหนึ่งอาชีพที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากนั่นก็คือ พนักงาน ส่งอาหาร ตามแอปพลิเคชั่นต่างๆ ซึ่งหลายคนหันมาทำเป็นอาชีพหลัก และหลายคนทำเป็นอาชีพเสริมเวลาว่า อาชีพพนักงานส่งอาหาร ยังเหมาะกับนักเรียน นักศึกษา ที่ต้องการหาเงินอีกด้วย วันนี้เรามีอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่น่าชื่นชมมาฝากกันค่ะ

ทางเพจข่าวชาวบ้าน – Thai TV Social ออกมาโพสต์เรื่องราวโดยบอกว่า วันนี้ขับไปรับอาหารสั่งจากเอ็มเค เพราะขี้เกียจทำกับข้าวให้ลูกเรียนออนไลน์และงกค่าส่ง ระหว่างเดินไปรับ เห็นน้องแกร๊บนั่งเหมือนทำอะไรอยู่

โฆษณา

จึงตั้งใจดูและเห็นว่า น้องนั่งทำแบบฝึกหัดเลขแคลคูลัสอย่างตั้งใจ น้องอาจจะทำแบบฝึกหัดของโรงเรียน หรืออาจจะซื้อหนังสือติวมาไม่ทราบ แต่มันคือการฝึกทำโจทย์เลขระหว่างรอรับอาหารเพื่อขับไปส่งลูกค้า

ผู้โพสตฺยังบอกอีกว่า โพสต์ดังกล่าวนี้อยากให้ดูเป็นตัวอย่างว่คนรักดีเขาเป็นอย่างไร และเราโชคดีแค่ไหนที่นั่งเรียนจากแล็บท็อปที่บ้าน บางวันก็เปิดแอร์ เปิดเครื่องฟอกอากาศ แถมมีคนส่งข้าวส่งน้ำให้ทั้งวัน เด็กควรตั้งใจเรียน ทำอะไรให้สุด เพราะเราอาจจะโชคดีกว่าใครๆอีกมาก ขอบคุณเรื่องราวจาก ดร.พิริยะ ผลวิรุฬห์

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าชื่นชมมากๆ ทุกนาทีมีค่าจริงๆ และหนึ่งนาทีของแต่ละคนมีค่าไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับว่าเราทำอะไรได้บ้างในเวลาว่าง ซึ่งเมื่อเรื่องราวดังกาวเผยแพร่ออกไปชาวเน็ตต่างเข้ามาชื่นชมและแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

โฆษณา

แหล่งที่มา : ข่าวชาวบ้าน – Thai TV Social