พี่ชายของ เสี่ยเต้ย ค้าน เจ๊อ๋อ 90 ล้าน ขอเป็นผู้จัดการมรดกร่วม

โฆษณา

เมื่อเวลา 16.00 น.วานนี้ (27 ม.ค.) เจ๊อ๋อได้เดินทางมายังศาล จ.อุดรธานี เพื่อฟังคำพิจารณาคำไต่สวนคำร้อง หลังจากเจ๊อ๋อได้ยื่นเป็นผู้จัดการมรดกให้กับ น้องนีเวียร์ หลานสาวหรือบุตรบุญธรรมของเสี่ยเต้ยกับเจ๊อ๋อ โดยเจ๊อ๋อเดินทางมากับทนายความญาติและผู้ติดตามโดยยังไม่ให้สัมภาษณ์ ส่วนนายสนอง สุรัญกุลอายุ 50 ปี พี่ชายเสี่ยเต้ยเดินทางมาพร้อมกับน้องสาว ทนายความและญาติเพื่อมาคัดค้านเจ๊อ๋อไม่ให้เป็นผู้จัดการมรดกร่วม โดยอ้างว่าเสี่ยเต้ยได้ทำพินัยกรรมไว้แล้วโดยทั้งสองฝ่ายทางเข้าไปในศาลเพื่อฟังคำไต่สวนกว่า 1 ชม.แล้วเดินออกมา

ทนายความเจ๊อ๋อเปิดเผยว่า ศาลนัดเพื่อไต่สวนแต่งตั้งเจ๊อ๋อเป็นผู้จัดการมรดกของนายสมภารหรือเสี่ยเต้ย แต่ทางพี่ชายเสี่ยเต้ยได้มาคัดค้านคำร้องขอจัดการมรดกโดยอ้างว่ามีพินัยกรรม แต่ไม่มีพินัยกรรมมายืนยัน เบื้องต้นจึงเลื่อนไปก่อน เพื่อให้พี่ชายเสี่ยเต้ยนำพินัยกรรมมาแสดงถ้ามีพินัยกรรมจริงเพื่อดำเนินการต่อ

ซึ่งนัดต่อไปจะเป็นวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564 ในฐานะน้องนีเวียร์ที่เป็นทายาทโดยชอบธรรม เสี่ยเต้ยจดทะเบียนรับรองเป็นบุตรบุญธรรมที่ถูกต้องตามกฎหมายศักดิ์และสิทธิ์เรามี ถ้ามีพินัยกรรมและพิสูจน์แล้วเป็นจริงก็พร้อมที่จะให้ตัดออกและพร้อมถอนคำร้องนี้ออกไป

นางวรรณลีหรือ เจ๊อ๋อ 90 ล้าน เปิดเผยว่าที่ผ่านมาหลังงานเสี่ยเต้ยไม่เคยติดต่อกับทางญาติพี่น้องของเสี่ยเต้ยในเรื่องนี้เลย เพราะก่อนหน้าตนคุยกับแต่เสี่ยเต้ยช่วงนั้นเพราะยังเป็นสามีภรรยากัน ยังไม่หย่ากัน มีอะไรก็จะปรึกษากันในครอบครัวว่าจะทำอย่างไรกับลูกติดของตนคือน้องโทย่า น้องฟาง และหลานนีเวียร์ ซึ่งเป็นลูกสาวของน้องฟาง แต่ได้จดทะเบียนเป็นบุตรบุญธรรมของเสี่ยเต้ยและตนซึ่งถือว่าเป็นทั้งหลานและลูกสาว ส่วนเรื่องญาติพี่น้องของเสี่ยเต้ยตนไม่เคยวุ่นวายเลย ตอนมีชีวิตอยู่เคยชวนเสี่ยเต้ยทำพินัยกรรมให้ลูกแต่เสี่ยเต้ยบอกว่าไม่ต้องทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย

โฆษณา

ด้านนายอาทิตย์ ปัญจพันดร ทนายความของฝั่งนายสนองพี่ชายเสี่ยเต้ยเปิดเผยว่า ศาลนัดไต่สวนคำร้องของน้องนีเวียร์ที่ยื่นเป็นผู้ขอจัดการมรดกของเสี่ยเต้ยพ่อบุญธรรมที่เป็นเจ้าของมรดก แต่ศาลเลื่อนการพิจารณาเพราะว่าทางพี่สนองพี่ชายของเสี่ยเต้ยบอกศาลว่าเสี่ยเต้ยสั่งไว้ก่อนเสี ยว่ามีพินัยกรรม ซึ่งพินัยกรรมอยู่กับบุคคลภายนอก จึงจะต้องขอหมายเรียกของศาลให้ศาลขอหมายเรียกพินัยกรรมมาเปิด หรือว่านำเอกสารหลักฐานพินัยกรรมมาให้ศาลก่อน

ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีการไต่สวนยังไม่มีการสืบพยานทั้งนี้เข้าใจว่าพินัยกรรมยังอยู่ที่ธนาคารซึ่งก็ยังไม่แน่ใจว่ามีจริงไหม เพราะว่าเสี่ยเต้ยได้สั่งไว้ก่อนหน้านี้พินัยกรรมอยู่ที่ธนาคารจะต้องขอหมายศาลเพื่อขอหมายเรียกเอกสารมาและกำลังอยู่ในระหว่างดำเนินการ ไม่รู้สึกหนั กใจเพราะว่าความจริงก็คือความจริง ถ้ามีก็จะเป็นประโยชน์กับผู้มีสิทธิได้รับมรดก ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไรก็ให้ผู้มีสิทธิทายาทโดยธรรมรับไป

นายสนอง พี่ชายเสี่ยเต้ยเปิดเผยว่า ถ้าพินัยกรรมออกมาไม่มีให้ฝ่ายตนก็ไม่เป็นไร ตนไม่ได้ซีเรียสถึงขนาดนั้นก็คงจะว่าไปตามพินัยกรรมที่จะว่าอย่างไร ซึ่งถึงตอนนี้ทรัพย์สินของเสี่ยเต้ยน้องชายมีเท่าไหร่ก็ยังไม่รู้ เรื่องที่เกิดไม่ได้เพราะว่าตกลงกันไม่ได้หรือว่าขัดแย้งกัน มันเป็นไปตามกฎหมายต้องเป็นอย่างนี้อยู่แล้วซึ่งไม่ได้ขัดแย้งกัน

โฆษณา

ทั้งนี้พี่ชาย เสี่ยเต้ย ออกโรงค้าน เจ๊อ๋อ 90 ล้าน ขอเป็นผู้จัดการมรดกร่วม อ้างเสี่ยเต้ยได้สั่งเสี ยไว้ว่ามีพินัยกรรมอยู่ที่ธนาคาร