นางงาม จิตอาสา วัย 26 ปี ช่วยเหลือผู้ทุกข์ร้อน

โฆษณา

วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ เรย์ กวินณดา พรพิชยานุรักษ์ หรือ “นางงาม จิตอาสา” วัย 26 ปี หญิงสาวหน้าตาดีที่จิตใจดีไม่แพ้กัน เธอทำงานเพื่อสังคมจนได้รับฉายานางงามจิตอาสา

เธอเกิดจากการได้เห็นพ่อแม่ช่วยเหลือสังคมมาตั้งแต่เด็กพอโตมาก็ทำให้เรย์ซึมซับและสมัครใจทำเองกิจกรรมที่น้องเรย์ทำ ส่วนมากจะเป็นการประชาสัมพันธ์ของมูลนิธิ

ครอบครัวของน้องเรย์ไม่เพียงแต่เป็นจิตอาสาช่วยเหลือสังคม แต่ยังปลูกฝังให้ลูกๆ แบ่งเงินเดือนให้กับงานสาธารณะอีกด้วย คุณแม่ของน้องเรย์กล่าวว่า เราทำงานหาเงิน อย่าหาแต่เพื่อตัวเอง หาเพื่อคนอื่นสักส่วนหนึ่ง นับว่าเป็นความคิดที่น่าชื่นชมมากๆ

โฆษณา

หากถามน้องเรย์ว่า กลัวไหมที่ต้องไปช่วยคนบาดเจ็บ น้องเรย์ตอบอย่างมั่นใจว่า ตัวเองคิดว่าเขาก็มีครอบครัวเหมือนกัน มีพ่อแม่ มีลูก มีพี่น้อง ต้องคิดว่าเขาคือคนในครอบครัวเราอยากจะช่วยเขาจริงๆ

ฉายาที่ได้มาจาก การเป็นจิตอาสาและน้องเรย์เคยมีผลงานการแสเงและผ่านเวทีประกวดมาแล้วหลายเวที ตั้งแต่ Miss Teen Thailand 2012 เข้ารอบ 20 คน และก็มี Miss Grand Thailand 2013 เข้ารอบ 37 คน และล่าสุดปี 2014 Miss Thailand world ได้ 10 คนสุดท้าย และตำแหน่งนางงามอุทิศตนเพื่อสังคม

ตลอดระยะเวลาที่น้องเรย์ทำจิตอาสา เธอมองว่าความสุขคือการทำความดี ได้ช่วยเหลือคนอื่น น้องเรย์บอกอีกว่าถ้าเราทำความดี ช่วยเหลือคนอื่น คนจะจดจำภาพที่เราช่วยเขา เราจะอยู่ในใจเขาตลอด ไม่ว่าร่างกายเราจะอยู่ หรือว่าจะไปแล้วก็ตาม

โฆษณา

ที่มา : thousandreason.com