เงินเติมเน็ตยังแทบจะไม่มี แท็กซี่ ซัดกลับ เราชนะ จ่ายค่ารถผ่านแอปได้

โฆษณา

วันที่ 21 มกราคม 2564 ทีมข่าว EasyNews ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ คุณพี่รายหนึ่ง มีอาชีพขับรถแท็กซี่ ถึงกรณี มาตราการช่วยเหลือเยียวยาประชาชน จากรัฐบาล คุณพี่รายนี้ กล่าวว่า สถานการณ์การcv ระลอกใหม่นี้ ลำบากมากๆได้รับผลกระทบอย่างมาก มากที่สุด ผู้โดยสารเขาไม่ออกข้างนอก รายได้จากวันละ 1,000 บาท เดี๋ยวนี้ได้เงินกลับบ้านเพียง 300-400 บาทเท่านั้น พอได้เอาเงินให้ลูกไปโรงเรียน ให้ภรรยากินข้าว ช่วงนี้ลำบากจริงๆ

เรื่องมาตราการช่วยเหลือเยียวยาประชาชน จากรัฐบาล ที่ว่า 3,500 บาท 2 เดือน 7,000 บาท นั้น ผมคิดว่ามันยุ่งยาก ขี้เกียจไปนั่งโหลดแอปอะไรก็ไม่รู้ บางครั้งเราก็ไม่ได้มีเงินเติมอินเตอร์เน็ต เพราะเนื่องจากว่า อย่างผมได้เงินวันละ 300-400 บาท แทนที่จะเอาไปใช้จ่ายในครอบครัว นี่ต้องมาเติมอินเตอร์เน็ต มันทำให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม มือถือของผมทุกวันนี้ แค่โทรเข้า โทรออก ถือว่าโอเครแล้ว

โฆษณา

ส่วนตัวผมว่านะครับ ผมคิดว่าอยากให้รัฐบาลช่วยเหลือเยียวยาประชาชน เป็นเงินสดมากว่าเพราะไหนจะค่าเช่าห้อง ค่าข้าวกิน บางร้านเขาก็ไม่มีเข้าร่วมโครงการอีกด้วย และล่าสุดที่รัฐบาลออกมาบอกว่า โครงการเราชนะ 3,500 บาท สามารถนำเงินที่อยู่ในแอปมาใช้จ่ายค่ารถแท็กซี่ผ่านแอปได้ นั้น ผมว่าถ้าเป็นแบบนั้น ผมก็ไปพัฒนาตัวเองขึ้นอีก ต้องสมัครอินเตอร์เน็ต ต้องดาวน์โหลดแอปมาอีก ผมว่ายุ่งยากนะครับ

โฆษณา

และมองว่ามันเป็นการเพิ่มภาระอย่างมาก ส่วนประเด็นที่รัฐบาล ออกมาบอกว่า การที่ไม่ให้เงินสดนั้น เพื่ออยากให้ประชาชนหลีกเลี่ยงในการสัมผัสเงิน และลดการเสี่ยงการติดcv อันนี้ผมว่ามันไม่ใช่ ทุกวันนี้ทุกคคนจับเงินกันทุกวันอยู่แล้ว ทั้งนี้ สามารถรับฟังเนื้อหาทั้งหมดแบบเต็มได้ ในคลิปด้านล่าง