ตร. แจ้งความคืบหน้า คดีน้องชมพู่ เตรียมออกหมายจับ

โฆษณา

ใกล้ได้หมายจับแล้ว! หลังเครื่องจับเท็จประมวลผลจับเท็จบุคคลทั้งหมด รวมถึง ลุงพล-ป้าแต๋น และคนครอบครัว นอกจากนี้ตำรวจยังพบหลักฐานยันตัวบุคคล การทำให้ “น้องชมพู่” ตาย

ความคืบหน้าคดีของน้องชมพู่ หลังจากตำรวจเชิญพ่อแม่น้องชมพู่ และครอบครัว รวมทั้ง ลุงพล ป้าแต๋น คนใกล้ชิดน้องชมพู่ มาเข้าเครื่องจับเท็จ ซึ่งถือเป็นหลักฐานทางวิทยาศาสตร์อีกส่วนหนึ่งในคดีนี้

พบว่า การประมวลผลเข้าเครื่องจับเท็จใกล้เสร็จสิ้นแล้ว โดยขั้นตอนต่อไป พนักงานสอบสวนและผู้เกี่ยวข้องจะลงนามและส่งมอบเอกสารประมวลผลเข้าเครื่องจับเท็จ ส่งมอบให้กับคณะพนักงานสอบสวนคดีนี้ นำไปประกอบกับหลักฐานทางวิทยาสตร์อื่นๆ ที่ตรวจพบ และมอบให้กับที่ประชุมคดีของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมี พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จากนั้นจะมีการพิจารณาว่าหลักฐานที่มีเพียงพอที่จะออกหมายจับบุคคลที่ก่อเหตุได้หรือไม่

โฆษณา

ทั้งนี้ มีรายงานว่าหลักฐานที่มีนั้น เป็นหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่ยืนยันตัวบุคคล และพบว่าหลักฐานชิ้นนี้ไปอยู่ในเกิดเหตุ โดยบุคคลนั้นจะต้องชี้แจงให้ได้ว่า ไปอยู่จุดเกิดเหตุได้อย่างไร ซึ่งต้องรอลุ้นว่า หลักฐานต่างๆ ที่ ตร.ทำงานมากว่า 8 เดือน จะสามารถมัดตัวคนร้ายและจะสามารถปิดคดีได้ภายในสิ้นเดือนนี้ หรือไม่

โฆษณา