สองพี่น้อง ใส่ชุดก็อตซิลล่า ออกมาเดินขๅยนมเปรี้ยว

โฆษณา

เปิดเรื่องราวที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมากของสองก็อตซิลล่าน้อย ที่เดินหิ้วถุงนมเปรี้ยว มายกมือไหว้รถทุกคัน เพื่อขๅยของหารายได้ช่วยเหลือครอบครัว

ก็อตซิลล่าทั้งสองปรากฏตัวอยู่ที่บริเวณสี่แยกไฟแดง ศาลากลาง จังหวัดเลย จากการสอบถามทำให้ทราบชื่อคือ “เด็กชายชนาธิป พวงทอง” และ “เด็กชายภาณุวัฒน์ พวงแก้ว” เด็กชายสองพี่น้องเรียนอยู่โรงเรียนเทศบาล 5 หนองผักก้าม ระดับชั้น ป.5

ซึ่งเด็กชายทั้งสองคนได้ให้สัมภาษณ์เปิดใจว่า ช่วงนี้โรงเรียนหยุดเรียนให้เรียนทางออนไลน์ ตนมีเวลาว่างหลังจากทบทวนบทเรียนเสร็จ ในช่วงบ่าย ๆ ก็ชวนกันออกมาเดินขๅยนมเปรี้ยวที่แม่รับมาขๅย เพื่อแบ่งเบาภาระแม่อีกทางหนึ่ง

โฆษณา

ส่วนคุณแม่ของสองพี่น้องจะไปเดินขๅยตามตลาดในเขตเทศบาล ให้ตนและน้องขๅยที่สี่แยกศาลากลาง ตั้งแต่ประมาณบ่าย ๆ ไปจนถึงเย็น บางวันอากาศหนาวก็จะนำชุดก็อตซิลล่ามาใส่เพื่อสร้างสีสันบนท้องถนนให้คนเห็นง่าย ๆ

และก่อนหน้านี้ สองพี่น้องไม่ได้สวมเสื้อก็อตซิลล่า แต่ก็พอขๅยนมเปรี้ยวได้บ้าง พอช่วงหน้าหนาวมาแต่งตัวแบบนี้ ยอดขๅยก็เพิ่มเป็น 2 เท่า ขๅยได้ 70-80 ถุงต่อวัน ทั้งที่เมื่อก่อนขๅยได้ 25-30 ถุงก็ถือว่าดีแล้ว แถมชุดนี้ยังช่วยกันความหนาวได้ดีอีกด้วย

สองพี่น้องกล่าวเสริมอีกว่า เมื่อมีเวลาว่างหลังจากเรียนเสร็จ ก็อยากนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ ช่วยแม่ขๅยของหารายได้เลี้ยงครอบครัว ลูกค้าก็ได้รอยยิ้มกลับไป แถมยังบอกว่าน่ารักอีกด้วย ทำให้มีกำลังใจที่จะเดินขๅยนมเปรี้ยวต่อไป

โฆษณา

ที่มา thousandreason