เสี่ยใหญ่ใจบุญ เมืองโพธาราม นำเสื้อผ้า-ของใช้ กว่า 3,000 ชิ้น

โฆษณา

วันนี้เราจะมาติดตามเรื่องราวดี ๆ ทีเกิดขึ้นในสังคมไทยของเรา หลังบนโลกออนไลน์ ได้มีผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก “สมชาย กมลพันธ์ทิตย์” ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจลิสซิ่ง และปั๊มน้ำมันรายใหญ่ ใน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี โพสต์ประกาศบริจาคสิ่งของกว่า 3,000 ชิ้น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ตุ๊กตา เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ตู้ โซฟา เครื่องใช้ไฟฟ้า ฯลฯ มาแจกให้ชาวบ้านผู้มีรายได้น้อย

โดยทางผู้โพสต์ได้มีการระบุข้อความดังนี้ “สำหรับคนเงินน้อยถ้าไม่ถือสาเรื่องของใช้เก่า​ เรามีของที่ใช้แล้วแจกกว่า 2,000 ชิ้นเสื้อมีตั้งแต่หลักร้อยจนถึง 3,000 ก็มี​ เริ่มเวลา 12.00 น. ที่ร้านทองโพธาราม”

ซึ่งทางผู้โพสต์เผยว่าของทุกชิ้นไม่ได้ใช้แล้ว แต่อยู่ในสภาพดีทุกอย่าง ซึ่งนับรวม ๆ เกือบ 3,000 ชิ้น โดยเก็บไว้มีแต่จะเก่า นำมาแจกให้ชาวบ้านที่ไม่มี เอาไว้ใช้จะเกิดประโยชน์มากกว่า

โฆษณา

หลังจากที่เรื่องราวนี้มีการเผยแพร่ออกไป ได้มีชาวบ้านในพื้นที่เดินทางดูของที่ผู้โพสต์นำมาบริจาคจำนวนมาก ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความมีระเบียบ ผู้ที่มามีการสวมหน้ากากอนามัยป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19

ทั้งนี้ นายสมชาย กมลพันธ์ทิตย์ เป็นเจ้าของธุรกิจ MC2000 ชาวอำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี เคยสร้างความฮือฮาด้วยการจัดงานบวชลูกชายและมีการโปรยเงินสดจำนวน 1 ล้านบาท

ในช่วงเทศกาลตรุษจีนทุกปีจะมีการแจกสิ่งของและเงินสดให้กับชาวบ้านนับล้านบาท และล่าสุดได้แจกเงินช่วยเหลือประชาชนในช่วงการระบาดโควิดรอบแรกไปกว่า 3 ล้านบาท

โฆษณา

ที่มา สมชาย กมลพันธ์ทิตย์ / Somhank Kamna