เผยกลุ่มใหม่ ได้แน่สิทธิ์นอน เราชนะ 3,500 สองเดือน

โฆษณา

รมว.คลังเผยเยียวยาโควิด-19 ผ่าน “เราชนะ” ยังไม่มีข้อสรุปเงื่อนไข แต่ที่แน่ๆ คือ ต้องลงทะเบียน รับเงินผ่านพร้อมเพย์ บัตรคนจนได้สิทธิทั้งหมด วิน จยย. แท็กซี่ ฟู้ดไรเดอร์ ได้สิทธิลงทะเบียนด้วย
เมื่อวันที่ 15 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ามาตรการเยียวยาโควิด-19 จากรัฐบาล ซึ่งเตรียมจ่ายเงินผ่าน “เราชนะ” โดยนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า หลังเข้าหารือ นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ประชุมได้หารือถึงมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ก่อนนำเสนอเข้าที่ประชุมคณะกรรมการกลั่นกรองการใช้จ่ายเงินกู้ เนื่องจากโครงการดังกล่าว จะใช้งบประมาณจากพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) กู้เงิน 1 ล้านล้านบาท หากได้ข้อสรุปจะเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) อีกครั้งในวันที่ 19 ม.ค.นี้

โฆษณา

ทั้งนี้ เงื่อนไขโครงการเราชนะยังไม่ได้สรุป ต้องหารือกันอีกครั้ง แต่จะมีการเปิดให้ลงทะเบียนเช่นเดียวกับที่ผ่านมา และรับเงินผ่านระบบพร้อมเพย์ ผู้ถือบัตรสวัสดิการ(บัตรคนจน) จะได้รับสิทธิทั้งหมด ส่วนพ่อค้า แม่ค้า แม้จะอยู่ในโครงการคนละครึ่ง แต่มีรายได้น้อย ลงทะเบียนรับเงินผ่านโครงการเราชนะได้

โฆษณา

อย่างไรก็ตาม ทั้งนี้ ยังรวมไปถึงวินมอเตอร์ไซค์ แท็กซี่ ผู้ส่งอาหารเดลิเวอรี ลงทะเบียนรับสิทธิได้ วิธีการลงทะเบียนในรอบนี้จะพยายามไม่ทำให้ยุ่งยากเหมือนที่ผ่านมา.