ร้านเหล้าเชียงใหม่ พบลูกค้านั่งจิบเบียร์ รับลมหนาวหน้าร้าน

โฆษณา

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 2564 รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 13 ม.ค. 2564 ศปก.อ.เมืองเชียงใหม่ อำนวยการโดยนายจักรินทร์ สิรินทรภูมิ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง รรท.นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยฝ่ายปกครองอำเภอเมืองเชียงใหม่ ร้อยอส.อำเภอเมืองเชียงใหม่

และเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจ กำกับ ติดตาม การปฏิบัติตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 3/2564 ของสถานบริการและสถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ ในพื้นที่อ.เมืองเชียงใหม่

ผลการปฏิบัติหน้าที่พบว่าสถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ ชื่อร้าน The Y-Zone (เดอะวายโซน) ต.หายหา อ.เมืองเชียงใหม่ ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่งฯ เรื่องปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว และเป็นการกระทำความผิดตาม มาตรา 18 แห่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2548

โฆษณา

โดยมีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และมีการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้านดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน แจ้งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ช่วงเวลานี้จังหวัดเชียงใหม่อยู่ในช่วงที่ต้องดำเนินมาตรการเข้มงวดในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ โควิด-19 จึงขอความร่วมมือผู้ประกอบการปฏิบัติตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่อย่างเคร่งครัด ซึ่งหากพบว่าสถานประกอบการใดมีการฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่งฯทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการตามกฎหมาย

โฆษณา