ครูเพลงตกอับนั่งขอทานอยู่บนสะพานลอย

โฆษณา

เป็นเรื่องราวที่ได้รับความสนใจในโลกออนไลน์เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “TaptopTap PS” ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวว่าตนเองได้ไปเจอชายชราคนหนึ่ง นั่งอยู่บนสะพานลอยตรงหน้าวัดดอนเมือง โดยผู้โพสต์เล่าว่าชายชราคนนี้เป็นครูแต่งเพลงเก่า ขอร้องเพลงเพื่อกับค่าข้าวสาร ซึ่งทางผู้โพสต์ได้มีการระบุข้อความดังนี้

“ครูเพลงตกอับ ขอร้องเพลงแลกข้าวสาร วันนี้เดินข้ามสะพานลอยตรงหน้าวัดดอนเมือง เจอคุณลุงท่านนี้นั่งอยู่เราก็เลยให้เงินช่วยแกไปเล็กน้อย พอดีเรามีกล้วยน้ำว้าติดอยู่ในกระเป๋าเลยถามลุงว่ากินข้าวรึยังหนูมีกล้วยอยู่เอามั้ยค่ะแกก็บอกว่าเอา เราเลยให้แกเก็บไว้กินหมดเลย แกบอกกับเราว่า แกเป็นครูเพลงทำเพลงขายแล้วขายไม่ได้เลยตกอับ ถ้ามีงานให้ร้องเพลงโทรหาแกเบอร์นี้ได้เลยนะ เราเลยขอถ่ายรูปไว้ เรารีบไปทำงานเลยไม่ได้ถามแกว่าชื่ออะไร เรามีเงินติดตัวอยู่นิดหน่อยและมีกล้วยอยู่3ลูกเลยให้แกเก็บไว้กินเวลาหิวเราเลยช่วยแกเท่าที่ช่วยได้ ปกติเราเดินทางเส้นนี้เป็นประจำพึ่งเคยเจอแกครั้งแรกเหมือนกันค่ะ พิกัด: สะพายลอยหน้าวัดดอนเมือง

โฆษณา

โฆษณา

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ได้เคยมีคนในโลกออนไลน์เคยแชร์เรื่องราวของชายชราคนดังกล่าวด้วยเช่นกัน ซึ่งต่อมาทราบชื่อว่าคุณตาบัญญัติ สุนทรชัย โดยคุณตาบัญญัติเคยตกเป็นข่าวเมื่อประมาณปี 2553 ณ ตอนนั้นนายบัญญัติ ซึ่งเป็นนักแต่งเพลงอิสระ จ.อุดรธานีได้เดินทางมายังสถานีโทรทัศน์ใหญ่ช่องหนึ่ง เพื่อขอเข้าพบพิธีกรข่าวชื่อดังเพราะอยากให้นำเพลงที่ตนแต่งซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับการเมืองไปประกอบรายการ โดยตอนนั้นคุณตาบัญญัติ ได้ใช้มีดกรีดที่ท้องของตนเอง เพื่อเรียกร้องขอพบพิธีกรดังให้ได้เนื่องจากตนนำเพลงไปเสนอตามค่ายเพลงแต่ก็ถูกปฎิเสธทำให้ชีวิตลำบาก ไม่มีเงินใช้