ซูซี่ โพสต์ถึง พิมรี่พาย ประโยคเดียวสะเทือนทั้งโซเชียล

โฆษณา

จนกระทั่งเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา รศ.ดร.ปิ่นแก้ว เหลืองอร่ามศรี อาจารย์คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ออกมาโพสต์ถึงคลิปของ พิมรี่พาย ที่ไปช่วยเหลือเด็กๆบนดอยสูงเอาไว้ว่า”ความฝันมันสร้างกันง่ายๆด้วยการติดทีวีให้ดู ติดแผงโซล่าเซลล์ หาเกิบให้เด็กใส่ เอาไฟฉายติดให้บนหัว เลิก “ถางภูเขาเป็นลูกๆ” และ “สอน” ชาวบ้านให้หัดรู้จักปลูก “ผักสลัด”มันไม่ใช่ความฝันของเด็กดอยหรอกแบบนี้ มันความฝันอยากจะโปรดสัตว์ชนชั้นล่าง ของพวกชนชั้นกลางในเมืองที่ไม่เคยรู้/สนอะไรเลยเกี่ยวกับปัญหาความเหลื่อมล้ำการเบียดขับชาติพันธุ์ชนกลุ่มน้อย และการตัดขาดพวกเขาออกจากการเข้าถึงทุกอย่างในสังคม ที่อย่าว่าแต่ทีวีเลยลำพังแค่จะทำไร่ปลูกข้าวให้มันพอกินในที่ดินที่พวกป่าไม้ยึดครอง ยัง “ขัดตา”พวกชนชั้นกลางในเมืองเลย

ล่าสุด ซูซี่ เจ้าแม่โคฟเวอร์เสียงที่โด่งดังในโซเชียล ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่นชม พิมรี่พาย กับประโยคสั้นๆ แต่กลับโดนชาวเน็ตที่เคยชื่นชอบและติดตามเธอผ่านทางเพจกดเลิกติดตามไปกว่า 400 คนแล้วภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว โดยเธอได้โพสต์ข้อความเอาไว้ว่านับถืออะไรคะทุกวันนี้

โฆษณา

ฉัน : พิมรี่พาย ค่ะ // ยกมือสาธุ

โพสต์ดังกล่าว

ซึ่ง ซูซี่ ก็ได้ออกมาไลฟ์สดผ่านทางเพจ พร้อมทั้งชี้แจงจากโพสต์ดังกล่าว

“การควักเงินตัวเองมันเป็นเรื่องดีหรือไม่ดี พิมรี่พายไม่จำเป็นต้องทำก็ได้ไม่สน ไม่แคร์ ที่มีคนกดเลิกติดตามไปกว่า 400 คน เพราะโพสต์ล่าสุด จะหาว่าพิมรี่พายสร้างภาพหรืออะไร แต่อย่างน้อยเขาลงมือทำ ที่โพสต์ไปไม่มีการโยง หรือ อะไรเลย คือหมายความว่าโพสต์อะไรแบบนี้ไม่ได้แล้วสิ

โฆษณา

ซูซี่