พิมรี่พาย ขึ้นดอยช่วยเด็ก สังคมถาม เดี๋ยวนี้แม่ค้าไปพัฒนาชุมชน หน่วยงานราชการไปไหนหมด

โฆษณา

จากเรื่องราวที่ทั้งแสนประทับใจ และสะท้อนสังคม เมื่อแม่ค้าสาวออนไลน์ เน็ตไอดอลชื่อดัง อย่าง พิมรี่พาย ที่เป็นที่รู้จักกันดีในโลกโซเชียล นอกจากสาวพิมรี่พายนั้น จะขายสินค้าออนไลน์ มีคาเรคเตอร์จนเป็นที่โด่งดังแล้ว สาวพิมรี่พาย ยังได้เอาเงินที่ได้จากการขายของให้ลูกค้า ไปช่วยเหลือสังคมอยู่เสมอ

ซึ่งล่าสุด สาวพิมรี่พาย ได้เดินทางไปที่หมู่บ้านแม่เกิบ ตั้งอยู่ที่ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่กว่า 300 กม.เพื่อนำข้าวของต่าง ๆ ไปมอบให้เด็ก ๆ และคนในหมู่บ้าน เนื่องในช่วงวันเด็ก

พิมรี่พายจึงตัดสินใจทุ่มเงินจำนวนทั้งหมดกว่า 5 แสนบาท เพื่อทำโซลาร์เซลล์ผลิตไฟฟ้า พร้อมกับซื้อทีวี เครื่องอุปโภคบริโภค รองเท้าให้เด็ก พร้อมกับอุปกรณ์สร้างแปลงผักเพื่อให้ชาวบ้านสามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ดีขึ้น โดยเธอบอกว่ายอมจ่ายเดี๋ยวจะกลับไปขายของหารายได้เอง

เด็กๆทำหน้างุนงง เพราะไม่รู้จักว่า ทีวีคืออะไร

เป็นภาพที่ประทับใจมาก

พิมรี่พาย สร้างแสงสว่างให้เด็กๆ ด้วยงบ 5 แสนกว่าบาท

โฆษณา

และในครั้งนี้ ต่างก็มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ต่างก็พูดถึงหน่วยงานภาครัฐ ที่ไม่ได้พัฒนาความเป็นอยู่ด้านพื้นฐานชีวิตให้กับเด็กๆบนดอย ซึ่งผ่านมาหลายสิบปีแล้ว แต่น้องๆบนดอยยังไม่มีไฟฟ้าเข้าถึงเลย ไม่มีแม้แต่ความฝันว่าโตมาอยากเป็นอะไร


ความคิดเห็นชาวโซเชียล


ความคิดเห็นชาวโซเชียล


ความคิดเห็นชาวโซเชียล


ความคิดเห็นชาวโซเชียล


ความคิดเห็นชาวโซเชียล


ความคิดเห็นชาวโซเชียล

โฆษณา


ความคิดเห็นชาวโซเชียล