เผยสาเหตุ ลุงพล ทำไมได้เข้าเครื่องจับเท็จ

โฆษณา

เรียกได้ว่ายังคงเป็นเรื่องที่หลายคนให้ความสนใจ สำหรับกรณีของน้องชมพู่ ที่กว่า 7 เดือนแล้วยังไม่สามารถปิดคดีนี้ได้ ซึ่งวันนี้ 8 ม.ค.64 ทางนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล กับ ป้าแต๋น ได้เดินทางไปสถานีตำรวจเพื่อเข้าเครื่องจับเท็จ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ เหมือนที่เคยบอกกับนักข่าวว่า ลุงพลพร้อมจะพิสจน์ความบริสุทธิ์ทุกรูปแบบ

หากเครื่องจับเท็จอ่านค่าออกมา และเจ้าหน้าที่วิเคราะห์ว่า การให้ปากคำลุงพลกับป้าแต๋น ไม่เป็นเท็จ เรื่องราวที่ให้การไว้ จะมีน้ำหนัก น่าชื่อถือ จะเป็นทิศทาวแนวทางนำไปเข้าสู่สำนวนในการวิเคราะห์น้ำหนักพยานหลักฐานต่อไป

นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ มองว่า การที่ตำรวจนำตัวลุงพล เข้าเครื่องจับเท็จ อาจมองได้ว่า ทางตำรวจยังไม่คลายสงสัยในตัวลุงพล เนื่องจากตำรวจมองว่า ขณะที่น้องชมพู่เสี ยสภาพน้องถูกตั ดผม ทำให้ทางตำรวจเชื่อว่า ผู้ก่อเหตุชอบในเรื่องไส ยศาส ตร์ ประกอบกับลุงพลสร้างวังพญานาค และเคยปักธูปกลับหัว แสดงว่า ลุงพลเชื่ อในเรื่องไส ยศาส ตร์ ดังนั้นลุงพลจึงถูกจับตามองเป็นพิเศษจากตำรวจ

โฆษณา

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

ทั้งนี้ตนคาดว่า คำถามที่ตำรวจจะถามลุงพล ในการเข้าเครื่องจับเท็จ คือ ลุงพลทำหรือไม่ หรือถามว่า ลุงพลรู้หรือไม่ว่าใครเป็นคนทำ ถ้าลุงพลตอบว่าไม่รู้ แล้วเครื่องทำงาน แสดงว่าโกห ก ถ้าลุงพลรู้จริง ๆ ว่าใครเป็นคนทำ ตำรวจจะสอบสวนเพิ่มเติม ถ้าลุงรู้จริง ๆ จะเป็นหนทางคลี่คลายคดีนี้

อย่างไรก็ตาม เครื่องจับเท็จจะสามารถใช้ได้ผล 100% จริงหรือไม่ เคยมีคำพิพากษาจากศาลฎีกาออกมาแล้วว่า เครื่องจับเท็จ ไม่สามารถจับเท็จได้ 100% แต่เอามาช่วยเหลือในการจับพิรุธได้ แต่ถ้าจะเอามายืนยันว่าใครพูดเท็จ 100% ไม่สามารถทำได้

โฆษณา

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว