ความในใจของพวกเรา ที่อยากจะบอกทุกคนให้รู้

โฆษณา

สถานการณ์การแพร่ระบาดล่าสุดนั้น ณ วันที่ 7 ม.ค.64 ทาง ศบค. โดย นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. แถลงสถานการณ์ประจำวันว่า ประเทศไทยมีผู้ติดรายใหม่ 305 ราย แต่ล่าสุดมีรายงานว่าบุรีรัมย์ติดเพิ่มขึ้นมา แต่ยังตัดตัวเลขรอบ 24 ชั่วโมงอยู่ที่ 305 รายก่อน เป็นการติดในประเทศ 193 ราย ตรวจคัดกรองเชิงรุกแรงงานต่างด้าว 109 ราย และมาจากต่างประเทศ 3 ราย ตัวเลขผู้ติดสะสมอยู่ที่ 9,636 ราย

นพ.ทวีศิลป์กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์ยังทะแยงขึ้นยังไม่น่าไว้วางใจ สมุทรสาครแตะ 3 พันกว่ารายแล้ว การติดยังอยู่ที่ 56 จังหวัด บางจังหวัดที่ไม่เจอผู้ติดรายใหม่เพิ่ม หากครบ 14 วันอาจปลดลงจากตาราง ถือว่ามีความปลอดภัย ต้องขอความร่วมมือจังหวัดนั้นๆ เช่น ตรัง ระนอง นราธิวาส เลย หนองคาย มหาสารคาม สุโขทัย อุดรธานี สตูล สงขลา เป็นต้น ขาวมาตลอด 1 สัปดาห์ไม่มีตัวเลขเพิ่ม หากครบ 2 สัปดาห์จะปลดออก

ในส่วนของบุคลากรทางการแพทย์ผู้เป็นทัพหน้าในการสู้กับการระบาดในครั้งนี้นั้น กำลังทำหน้าที่กันอย่างหนักในการดูแล รักษาและป้องกัน การระบาด

ซึ่งในวันนี้ ได้มีบุคลากรทางการแพทย์ ได้ออกมาเผยความรู้สึก ในการต่อสู้ในครั้งนี้ ในยามที่ต้อง ใส่ชุด PPE อยู่ตลอดเวลา ทั้งที่ต้นเหตุการระบาด ได้เกิดขึ้นจากสถานที่ที่ไม่ควรให้อภัย ซึ่งความอัดอั้นนี้ถูกระบายโดย พ.ญ. ท่านหนึ่งได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเอาไว้ว่า…

โฆษณา

อยากเล่า.. ณ รพ. สนามแห่งหนึ่ง ที่มีโกดังกลางใจกลางเมืองเป็นต้นเหตุ นำมาซึ่งความโกลาหลทั้งจังหวัดชุด PPE ที่ใส่ก็อบพอที่จะทำให้น้ำหนักหายไปหลายขีดแล้ว ต้องขึ้นไปอยู่บนรถโมบายที่จอดตากแดด. (ปกติเปิดแอร์ถ้าเป็นผู้ใช้บริการทั่วไป). ยิ่งอบเป็นหลายเท่า เมื่อเจอเครื่องมีปัญหาหน้างานหลังจากใส่ชุดเรียบร้อยร้อยก็ต้องแก้ปัญหาทั้งชุดนี่แหละค่ะ

กว่าจะแก้ปัญหาได้ก็ใช้เวลาอบอยู่บนรถโมบายนานพอสมควร ความกดดัน อยุ่ตรงหน้ามิใช่น้อย น้อง จนท รพ สนามคอยมาถามความคืบหน้า คอยให้กำลังใจ น้องบอกว่าหนูไม่รู้จะช่วยพี่ได้อย่างไร

ระหว่างแก้ไขก็ต้องวีดิโอคอลกะแอดมินผู้ชำนาญการตลอดเวลา และแล้วก็สำเร็จแบบหืดขึ้นคอฝ้าจับแว่นกันทีเดียวเชียว พอเริ่มทำงานได้ค่อยใจชื้นหน่อย อย่างน้อยปัญหาหน้างานก็ผ่านไปได้ เพิ่งรู้รสชาดของการอาบเหงื่อต่างน้ำก็วันนี้แหละ ซึ่งปกติเป็นคนที่เหงื่อไม่ค่อยออก พอถอดชุด PPE ออก เปียกตั้งแต่เสื้อถึงกางเกง รวมทั้งชุดใน เหมือนเอาน้ำมาราดตัว รวมทั้งผม แฉะมาก ถอดถุงมือออกน้ำไหลจากถุงมือข้างในเหมือนกับเทน้ำใส่ไว้สัก 20 cc. มือเหี่ยว นิ้วเหี่ยวดั่งเวลาที่เราแช่น้ำนานๆ รู้สึกสะบักสะบอมมาก (งดภาพปลากอบ เนื่องจากมิกล้าออกสื่อ) เป็นผู้ป่ ว ย ที่ได้รับเชื้อว่าใช้ชีวิตลำบากแล้ว เป็น จนท.ลำบากมากกว่าหลายเท่า เพราะต้อง save ตัวเองไว้ให้บริการท่านๆกันอีกยาวๆเลยค่ะ ปล. เป็นผู้ให้บริการคงดีกว่าผู้รับบริการนะ

โฆษณา