เผยภาพ จนท. หลังตรวจ CV-19 เหน็ดเหนื่อยจนฟุบ

โฆษณา

จากสถานการณ์การแพร่ CV-19 ระลอกใหม่ ซึ่งครั้งนี้มีผู้ติดมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า ทำให้บุคลากรทางการแพทย์ทั่วประเทศ ต้องทำหน้าที่กันอย่างหนักด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะในจังหวัดที่มีผู้ติดมากหรือน้อย เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องก็ต้องทำหน้าที่กันอย่างสุดกำลัง เพื่อพี่น้องประชาชนทุกคน

ล่าสุด วันที่ 5 มกราคม 2564 เฟซบุ๊กเพจ สุพรรณบ้านเรา ได้เผยภาพการทำงานของทีมแพทย์และพยาบาล จ.สุพรรณบุรี ที่ต้องทำหน้าที่ตรวจ CV-19 ให้กับผู้มีความเสี่ยงที่เข้ามาตรวจหาเชื้อ จากภาพจะเห็นได้ว่ามีประชาชนมาต่อแถวรอตรวจเป็นจำนวนมาก โดยวันหนึ่งตรวจหาผู้สุ่มเสี่ยงนับพันราย

เจ้าหน้าที่ทุกคน ต่างก็ต้องทำงานแข่งกับเวลา ร่างกายอ่อนล้าไปตาม ๆ กัน หลายคนอยากกลับไปหาครอบครัว แต่ก็ทำไม่ได้ เพราะต้องเว้นระยะห่างในช่วงสถานการณ์แบบนี้ ไม่อยากเอาเชื้ อ กลับไปสู่คนที่บ้าน

ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Taro Taroku ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช จ.สุพรรณบุรี โพสต์รูปความเหน็ดเหนื่อย หลังออกตรวจให้กับประชาชน สภาพอิดโรยถึงกับฟุบคาตู้ตรวจคัดกรอง

โฆษณา

นอกจากนี้ ยังเผยภาพขณะเข้าตรวจกลุ่มเสี่ยง โดยระบุว่า “สวัสดีปีใหม่ 2564 ยังคงค้นหาผู้ติดเชื้อกันต่อไป ปีนี้เราไม่ได้เจอครอบครัวเพราะด้วยภาระหน้าที่ ปีหน้าขอให้เป็นปีที่ดีละกัน”

จะเห็นได้ว่า บุคลากรทางการแพทย์ต้องเสียสละและทำงานกันอย่างหนักจริง ๆ ซึ่งก็มีชาวเน็ตจำนวนมากร่วมกันส่งกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ทั่วประเทศ


ภาพจาก สุพรรณบ้านเรา


ภาพจาก สุพรรณบ้านเรา


ภาพจาก สุพรรณบ้านเรา

โฆษณา

ภาพจาก สุพรรณบ้านเรา