สั่งล็อกดาวน์ 5 จังหวัด งดเดินทางเข้า-ออก

โฆษณา

วันที่ 4 มกราคม 2564 นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข และ ส.ส.ระยอง พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า ผมต้องขอบพระคุณท่านนายกรัฐมนตรี และที่ประชุม ศบค. ที่ตัดสินใจตามข้อเสนอแนะของผมและกระทรวงสาธารณสุข ในการที่จะล็อกดาวน์ 5 จังหวัด ที่มีตัวเลขการแพร่ระบาดโควิด 19 จำนวนมาก และมีความเสี่ยงสูง ได้แก่ สมุทรสาคร, ชลบุรี, ระยอง, จันทบุรี และตราด

เราเข้าใจว่าทุกภาคส่วนได้รับผลกระทบ ทั้งความปกติสุขในชีวิตประจำวัน และทางเศรษฐกิจ ประชาชนอาจไม่สะดวก รวมถึงข้อจำกัดในการเดินทาง และใช้ชีวิตปรกติ แต่ถ้าไม่เลือกวิธีนี้ แทนที่เราจะได้รับผลกระทบระยะสั้น ๆ แต่ถ้าเชื้อระบาดไปไกลในทุกจังหวัด และเอาไม่อยู่ เราจะได้รับผลกระทบระยะยาว และลำบากกันยาวนาน รวมถึงอาจโกลาหลกันทั้งหมดในกรณีที่การระบาดเป็นไปในวงกว้างเกินการควบคุม

โฆษณา

โฆษณา

ผมไม่อยากให้เราต้องพบกับสถานการณ์แบบนั้นครับ ขอให้ทุกคนเข้าใจ ถึงปัจจัยหลาย ๆ ด้านที่รัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุข ต้องตัดสินใจ จะตำหนิ จะวิพากษ์วิจารณ์อย่างไร ผมพร้อมรับคำวิจารณ์เหล่านั้น และพร้อมอธิบายครับ ขอบพระคุณบุคลากร ทางการแพทย์ทุกท่าน , อสม. และประชาชนทุกคนครับ เราจะผ่านมันไปด้วยกันครับ