หลวงตาบุญชื่น เข้า รพ.ด่วน

โฆษณา

เชื่อว่าหลายคน คงจะเคยได้ยินชื่อ หลวงตาบุญชื่น ปัญญาวุฑโฒ พระ อายุ 72 ปี อยู่ที่บ้านทุ่งนาเสาเล้า ต.โพนสวรรค์ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม ที่ออกเดินธุดงค์ โดยมีญาติโยมร่วมไปส่งจำนวนมาก และเมื่อธุดงค์ผ่านในตอนเช้า จะมีชาวพุทธนุ่งขาวห่มขาวนำอาหารมาใส่บาตร ค่ำไหนก็จะพักจำวัดที่เมรุหรือในวัด เมื่อมีญาติโยมที่ทราบข่าวมาคอยฟังธรรมตามทางที่เดินผ่านไป โดยไม่ขอรับปัจจัยจากญาติโยมที่มากราบไหว้ด้วยความศรัทธา

โดย หลวงตาบุญชื่น ได้เดินถึงสำนักสงฆ์บ้านเสาเล้า ต.โพนสวรรค์ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. 63 ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางสุดท้าย ถือว่าเป็นการสิ้นสุดการเดินธุดงค์ในปีนี้

โฆษณา

ล่าสุดมีรายงานว่า หลวงตาบุญชื่น ได้อาพาธ เข้ารักษาที่ รพ. โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ได้มีการอัพเดตอาการหลวงตาล่าสุดโดยระบุว่า เชื่อว่า..ทุกคนรักและเป็นห่วงหลวงตา. ขอเเจ้งอาการอาพาธ. ของหลวงตาตามที่คนดูแลหลวงตาบอกว่า. เมื่อช่วงเวลาตี3ท่านสรงน้ำ. และมีอาการหน้ามืด. เนื่องจากพักผ่อนน้อย. เราทั้งหลายที่รัก. และศรัทธาหลวงตา. วันนี้เรามาอธิฐานบารมี. ขอให้บุญรักษาหลวงตาให้มีสุขภาพแข็งแรง. หายไวๆค่ะ. (ช่วงนี้งดเยี่ยมท่านก่อนนะคะ.คนดูแลท่านต้องการให้หลวงตาพักผ่อนเยอะๆค่ะ) สาธุๆๆ

โฆษณา