ไทม์ไลน์ หนุ่มสมุทรสาครติดโควิด นึกว่าเป็นแค่ภูมิแพ้ ยกก๊วนเคานต์ดาวน์ที่ภูทับเบิก

โฆษณา

วันนี้เราจะมาติดตามกรณีเมื่อวันที่ 3 ม.ค.64 หลังสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้เผยไทม์ไลน์ หนุ่มวัย 21 ปี จากสมุทรสาคร ไปเคานต์ดาวน์ที่ภูทับเบิก พร้อมเพื่อน 6 คน ระหว่างเดินทางเริ่มป่วຍ แต่คิดว่าเป็นภูมิแพ้ แวะเที่ยว วัดพระธาตุซ่อนแก้ว ร้านกาแฟ พีโน่ลาเต้ 7-11 ทางขึ้นภูทับเบิก และพักที่ อาขื้อ รีสอร์ท รายละเอียดดังนี้

ไทม์ไลน์ผู้ป่วຍเพศชาย อายุ 21 ปี จังหวัดเพชรบูรณ์ มีดังนี้

วันที่ 24-29 ธ.ค.63

-กินเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อน ๆ ก่อนปีใหม่

วันที่ 30 ธ.ค. 63

-เวลา 22:00 น. เดินทางจาก จ. สมุทรสาคร กับเพื่อน ๆ จํานวน 6 คน ด้วยรถส่วนตัวเพื่อมาเที่ยว จ.เพชรบูรณ์

วันที่ 31 ธ.ค.63

– เวลา 04:00 น. แวะนอนพักที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. ใกล้สี่แยกพ่อขุน พร้อมเข้าห้องน้ำ ตื่นมารู้สึกจมูกไม่ได้กลิ่น ไม่มีไข้ คิดว่าตัวเองเป็นภูมิแพ้ เพราะไม่ได้ไปจุดเสี่ยงและไม่ค่อยได้อยู่ในจังหวัดสมุทรสาคร ชอบเดินทางไปเที่ยวบ้านเพื่อน บ้านญาติ

– เวลา 11:00 น. เข้าไปถ่ายรูปที่วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ประมาณครึ่งชั่วโมง ผ่านการตรวจคัดกรองที่จุดคัดกรอง ไม่มีไข้

โฆษณา

– เวลา 11:45 น. แวะทานกาแฟที่ ฟีโน่ลาเต้ นั่งทานกาแฟในจุดที่ร้านจัดให้นั่งกับเพื่อน ๆ ใช้เวลา ประมาณครึ่งชั่วโมง ไม่ได้ไปจุดถ่ายรูป

– เวลา 13.00 น. แวะซื้อของที่ 7-11 สาขาปากทางขึ้นทับเบิก

– เวลา 14:00 น. เข้าพักที่ อาขื้อ ภูทับเบิกรีสอร์ท กับเพื่อน ๆ เปิดห้องพักจํานวน 3 ห้อง ได้แก่ ห้อง A4-A6 โดยผู้ป่วຍกับแฟนพักที่ห้อง A5 แต่ช่วงค่ำ ๆ รวมตัวสังสรรค์กันที่ห้อง A6

วันที่ 1 ม.ค. 64

– เวลา 11:00 น. เดินทางออกจากที่พัก ไม่ได้แวะถ่ายรูปที่ไหน แต่แวะทานข้าวกับเพื่อน ๆ ที่ ร้านข้าวไก่ย่างส้มตํา ร้านผ่านค่ายทหารม้าพ่อขุน

หมายเหตุ: ผู้ป่วຍรู้สึกว่าลิ้นรับรสอาหารไม่ค่อยได้ เมื่อเดินทางถึงจังหวัดสมุทรสาคร เข้าไปตรวจโรงพยาบาลเอกชัย ผลพบสารพันธุกรรมไวรัสโคโรนา 2019 แต่ผู้ป่วຍไม่เชื่อว่าเป็น จึงเดินทางมาตรวจที่โรงพยาบาลนครธน

ล่าสุด จังหวัดเพชรบูรณ์ได้แจ้งให้ทุกคนที่เดินทางเข้าจังหวัดเพชรบูรณ์ต้องสแกนคิวอาร์โค้ด ผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดต้องรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่ และต้องทำการกักตัว 14 วัน ใส่หน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง หมั่นล้างมือ ใช้ไทยชนะ หลีกเลี่ยงไปในสถานที่แออัด ไม่ปกปิดความจริง มีจิตสำนึกต่อตนเองและส่วนรวม

โฆษณา

ที่มา สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ / sanook