ตลาดโดนสั่งปิด ชาวบ้านต้องตั้งแผงข้างถนน

โฆษณา

วันที่ 3 ม.ค. จากกรณีที่ จ.ราชบุรี มีคำสั่งปิดศูนย์พระเครื่อง พระบูชา ตลาดนัดพระเครื่องทุกแห่งในพื้นที่ จากสถานการณ์ CV-19 และยังเป็น 1 ใน 28 จังหวัดที่เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด การปิดตลาดดังกล่าว จึงส่งผลกระทบต่อหลายอาชีพในจังหวัดเป็นวงกว้าง โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่ริมถนนสายบายพาส อ.เมือง จ.ราชบุรี ได้มีชาวบ้านนำพระเครื่อง พระบูชา ของเก่าภายในบ้านที่สะสมมาวางขายกัน หลังจากที่ตลาดนัดพระเครื่องแหล่งใหญ่ของเมืองราชบุรีถูกปิด

นายอภิชัย ชัดช่วงโชติ อายุ 45 ปี กล่าวว่า ตนได้รับผลกระทบหลังตลาดนัดพระเครื่องปิด เพราะรายได้ส่วนใหญ่มาจากตลาด จะไปหางานทำอื่นก็ไม่ได้ ยังไม่รู้ว่าจะหาทางออกกันอย่างไร ตลาดใหญ่ทั้งราชบุรี นครปฐม กรุงเทพฯ เพชรบุรี ถูกปิดหมด ช่วงปีใหม่ก็ไม่ได้จัดเลี้ยงเพราะไม่มีรายได้ ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าจะมีมาตรการชดเชยรายได้ให้หรือไม่ คนที่ซื้อขายพระเครื่องในวงการจะอยู่อย่างไร

โฆษณา

ปกติผมมีรายได้ขายที่ตลาดนัดพระประมาณวันละ 1,000-2,000 บาท แต่พอมาวางที่ริมถนนก็ เสี่ยง รถ แต่ถ้าไม่ทำก็ไม่มีกิน”

นายพิมพ์บุญ ธนวดีธนไพศาล อายุ 54 ปี กล่าวว่า ปกติใช้ชีวิตลำบากอยู่แล้วเศรษฐกิจแบบนี้ ยังมาเจอ CV-19 อีก ทำให้ลำบากเพิ่มขึ้นอีก อีกทั้งลูกกำลังเรียน ช่วงนี้จึงจำเป็นต้องนำของเก่า หรือพระเครื่องที่รักและเก็บสะสมไว้มาวางขายช่วยเลี้ยงครอบครัวไป

โฆษณา

ที่มา khaosod