หมอปลา ซัดแรง จะไม่ขอทนกับลุงพลอีกแล้ว

โฆษณา

จากกรณีนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล กับนางสมพร หลาบโพธิ์ หรือ ป้าแต๋น ได้รับเชิญให้ร่วมขบวนแห่ พระสุวรรณแสน (หลวงพ่อองค์แสน) ซึ่งจมอยู่ใต้น้ำ เป็นพระคู่บ้าน คู่เมือง จ.สกลนคร โดยมีขบวนแห่อัญเชิญ พระสุวรรณแสน ไปประดิษฐานที่วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร โดยลุงพล แต่งกายแบบขอมโบราณ ใส่เสื้อขาวด้านใน ส่วนศีรษะสวมมงกุฎสูง ทางด้านป้าแต๋นแต่งกายเป็นนางปทุมวดี ใส่เสื้อผ้าไทย สวมมงกุฎชฏา ตามแบบของเจ้าเมืองสกลนครโบราณ เดินถวายเครื่องสักการะพระธาตุเชิงชุม

โดยก่อนขบวนเริ่มเดิน ลุงพล ได้ผ่อนคลาย โดยจำลองการเดินแบบที่ พี่อุ๊บ วิริยะ เคยสอนไว้ ให้กลุ่มยูทูบเบอร์ได้ดู แต่กลับกลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกโซเชียลฯ โดยชาวเน็ตระบุว่า อย่าเดินแบบนี้ เดี๋ยวเหมือนคนนั้น จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการล้อเลียน อุ๊บ วิริยะ หรือไม่

โฆษณา

ล่าสุดทางด้าน หมอปลา ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตนเห็นคลิปแล้ว เพราะมีคนส่งมาให้ดู จริง ๆ คลิปนี้ไม่น่าจะเกิดขึ้น ตนมองว่าลุงพลกำลังทำตามใจยูทูบเบอร์หรือไม่ ทุกคนรู้แม้จะไม่เอ่ยชื่อว่าเลียนแบบใคร แม้กระทั่งคลิปที่ป้าแต๋นมาอธิบาย คือ อย่าแก้ตัว แนะนำว่า ขอโทษจะดีกว่าที่จะมาแก้ตัว อีกอย่างพี่อุ๊บเขาเป็นคนของสาธารณชน เราอาจจะเลียนแบบได้ แต่สถานการณ์ปัจจุบันก็รู้อยู่ว่า พี่อุ๊บกับลุงพลไม่เหมือนเดิม ซึ่งทุกคนติดตามข่าวก็รู้แล้วว่า แต่ถ้าวันนี้พี่อุ๊บกับลุงพลรักกันแบบวันแรกที่เจอ มันล้อเลียนกันได้

โฆษณา

หมอปลา กล่าวอีกว่า ตนบอกพี่อุ๊บอย่าคิดมาก ปล่อยวาง เราเป็นผู้ใหญ่แล้ว อยู่ในวงการนี้มานาน แต่เราก็รู้ว่าหัวใจคนมันไม่ใช่เหล็ก มีความรู้สึก มันมีอาการเจ็บปวด เราก็รู้ว่าพี่อุ๊บแกคือเพศที่สาม จึงอยากจะฝากถึงลุงพลว่า อย่าทำอะไรตามใจยูทูบเบอร์ และฝากถึงยูทูบเบอร์ด้วยว่า อย่าเอาแต่ยอดวิว มันไม่ดีไม่งาม เราต้องแนะนำในสิ่งที่ดี ไม่ใช่ทำให้คนมาทะเลาะกัน