ด่วน มีคำสั่งเด้งฟ้าผ่า ผู้การ จ.ระยอง

โฆษณา

จากกรณี พล.ต.ท.วีระ จิระวีระ ผบช.ภ.2 ได้เดินทางมาประชุมกองบังคับการตำรวจภูธร จ.ระยอง โดยมี พล.ต.ต.ปภัชเดช เกตุพันธ์ ผบก.ภ.จว.ระยอง และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระยอง และ สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง เข้าร่วมประชุม กรณีที่ทางศูนย์cv จ.ระยอง ได้แถลงข่าวออกไปว่า พบนักเล่นที่เข้าไปเล่นพนันภายในบ่ อ น อ.เมือง จ.ระยอง ระบุว่า บ่อนการพนันดังกล่าวเป็นต้นตอการแพร่cv จนกระจายไปถึง 36 คน

ทั้งนี้ ภายหลังจากประชุม โดยใช้เวลานานประมาณ 2 ชั่วโมง พล.ต.ท.วีระ จิระวีระ ผบช.ภ.2 ได้ออกมาจากห้องประชุม พร้อมกับรีบเดินทางขึ้นรถออกไปทันที โดยไม่ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนแต่อย่างใด

ต่อมา พล.ต.ต.ปภัชเดช เกตุพันธ์ ผบก.ภ.จว.ระยอง เปิดเผยว่า หลังจากรับนโยบายจาก ผบช.ภ.2 รวมถึงชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ขอยืนยันว่า จ.ระยอง ไม่มีบ่อนพนันในพื้นที่ จ.ระยอง ส่วนกรณีที่มีการแถลงของ จ.ระยอง ว่า ผู้ติดทั้งหมด 36 คน ติดจากบ่ อ น ซึ่งความจริงแล้ว มีเพียง 7 คน ที่ติดจากบ่ อ น แต่เป็นบ่ อ น การ ที่แอบลักลอบเปิดเล่น โดยทางตำรวจมีการตรวจจับกุมอยู่ตลอดเวลา โดยมีสถิติผลการจับกุม ซึ่งเตรียมจะนำเข้าชี้แจงกับทางศูนย์cvระยอง ต่อไป

โฆษณา

โฆษณา

สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น วันนี้ (28/12/2563) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เปิดเผยกรณีความคืบหน้าบ่อนในจ.ระยอง ที่แพร่cv ว่าล่าสุดได้เซ็นคำสั่งย้าย พล.ต.ต.ปภัชเดช เกตุพันธ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ระยอง (ผบก.ภ.จว.ระยอง) มาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศปก.ตร.) โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม