เขาก็คนเหมือนกับเรา

โฆษณา

ในประเทศไทยเราเวลานี้ กำลังเผชิญกับปัญหา การแพร่กระจาย โ ค วิ ด รอบที่ 2 ซึ่งมีจุดเริ่มต้นที่ ตลาดกุ้ง จ.สมุทรสาคร มีแนวโน้มพบผู้ติดขึ้นอย่างต่อเนื่องในหลายจังหวัด ขณะที่ในพื้นที่ สมุทรสาคร พบว่าแรงงานข้ามชาติ ที่อาศัยและทำงานอยู่ในตลาดกุ้ง ได้รับเชื้อกัน เป็นจำนวนมาก

ปัญหาดังกล่ าว ส่งผลกระทบถึงชาว เ มี ย น ม า ที่เข้ามาทำงานในประเทศไทยเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการใช้ชีวิตในช่วงเวลานี้ ที่พวกเขาถูกมองแบบเหมารวมว่าเป็นเหตุให้เกิดการแพร่กระจาย

โฆษณา

ทั้งนี้ มีเจ้าของเฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ที่เป็นเจ้าของร้านอาหารตามสั่ง ห่งหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความถึงชาว เ มี ย น ม า ที่อาศัยอยู่ในละแวกร้านอาหารของเธอ ว่าสามารถมารับประทานอาหารที่ร้านได้ ความว่า ประกาศ แรงงาน ที่อาศัย ในเขตถนนวัดคู่สร้าง ประชาอุทิศ ไม่มีเงินซื้อข้าวกิน หรือ อย ากซื้อข้าวกิน แต่ไม่มีใครขายให้ ท่านมาที่ร้าน ครัวเมืองเพชร ได้เลย ตลอดทำการ 06:00น. ถึง 19:00น. ไม่มีเงิน เราให้กินฟรีค่ะ ร้านครัวเมืองเพชร ยินดีช่วยเหลือค่ะ

โพสต์ดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าของร้าน ระบุว่า สาเหตุที่เธอประกาศถึงแรงงานชาว เ มี ย น ม า นั้น สืบเนื่องมาจาก การที่มีคนมาโพสต์บอกว่าชาว เ มี ย น ม า ได้รับผลกระทบอย่างหนัก ซึ่งเมื่อพวกเขาไปซื้อข้าว หรือ อาหารที่ไหนก็โดนปฏิเสธ จึงคิดช่วยเหลือเพราะทนไม่ได้ และคิดว่า พวกเขาก็คือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน มีความหิว เหมือนกับเรา จึงอยากแบ่งปันความช่วยเหลือในยามที่เดือดร้อนนี้

โฆษณา