เก่ง ลายพราง ร้องไห้เผยความในใจ 12ปีกับ9เรือนจำ

โฆษณา

หลังจากที นายปัญญา ยิ้มอำไพ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ เก่ง ลายพราง เพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำเมื่อวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังติดคุกอยู่นาน 3ปีเศษ ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้โพสต์ระบายความในใจผ่านเฟซบุ๊ก Panya Yimumphai ที่ต้องสูญเสียไปช่วงที่ติดคุก 12 ปีกับ 9 เรือนจำ บ้าน 3ล้านโดนยึด รถก็โดนยึด แต่ต้องขอบคุณ “น้องเนย” ภรรยาสาว ที่ทำงานหาเงินส่งเสียตอนที่อยู่ในคุกนับล้านบาท

โดยเก่ง ลายพราง ได้โพสต์ว่า ขอบคุณเวลาที่ผ่านมานะที่ทำให้พี่รู้สึกว่าพี่ยังเป็นคนที่นู๋รักและนู๋ห่วงอยุ่ตลอดเวลา กับการเยี่ยม 160 ครั้ง นู๋ไปเยี่ยมพี่ 157 ครั้ง ไม่สบายเข้าโรงพยาบาล 1 ครั้ง รถชน 1 ครั้ง ให้แม่พี่ไปเยี่ยม 1 ครั้ง บอกได้คำเดียวว่านู๋ทำหน้าที่ตรงนี้ได้เพอร์เฟคที่สุดแระ

โฆษณา

จากวันแรกที่พี่เข้าไป พี่ทำใจแล้วว่าวันนึงต้องอยุ่คนเดียว แต่ไม่เป็นไปตามที่คิด เด็กผู้หญิงตัวเล็ก ๆ อายุ 20 ปี ต้องมาทำหน้าที่แทนพี่หลายอย่าง ถึงแม้ที่ผ่านมา เราจะไม่เหลืออะไร บ้านก็โดนยึด หมดไป 3 ล้าน รถก็โดนยึดและในวันนึง ถึงแม้นู๋จะรักษาอะไรไว้ไม่ได้เลย แต่สิ่งนึงที่มันสำคัญที่สุด ที่นู๋รักษาไว้ได้ คืออะไรรู้มั้ย? นู๋รักษา”ชีวิตพี่ไว้ได้ไง”ทำให้พี่เป็น “เก่ง ลายพราง”คนเดิม

ตั้งแต่วันที่พี่เข้าไป และก้าวออกมาจนทุกวันนี้ ส่งเสียพี่กับเงินที่ใช้ไป 3 ปี 3 เดือน 22 วัน ทั้งหมดคิดแล้ว 1,010,000 ฿ Powered by Streamlyn

ทุกอย่างที่ผ่านมา ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้นานถึง 10 ปีก็ตาม ผมเชื่อว่าผู้ชายหลายคนที่ผ่านชีวิตหลังกำแพง น้อยคนที่คุณจะโชคดีเหมือนผมแน่นอน ผมจะตั้งใจทำงาน และเลิกนิสัยเดิมๆ และจะสู้เพื่อครอบครัวและพี่น้อง”ลายพราง”ของเราทุกคนนะครับ

โพสต์

โฆษณา

ที่มา Panya Yimumphai