เสี่ยโป้ ลอยแพ บิณฑ์ หลัง สันธนะ งัดหลักฐานเด็ด

โฆษณา

เมื่อเวลา 14.00 น. นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับสันติบาล พร้อม นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือเสี่ยโป้ แถลงข่าวยืนยันเดินหน้าร้องกองบังคับการปราบปราม เอาผิดนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดง พร้อมเปิดหลักฐานที่เชื่อได้ว่าเป็นการแอบอ้างโครงการของมูลนิธิศิริราช ขณะที่การแถลงข่าว นายสันธนะ ได้นำรูปภาพของนายบิณฑ์ มาตั้งร่วมโต๊ะแถลง

โดย ก่อนเริ่มแถลงข่าว นายสันธนะ ให้ผู้ติดตามพยายามติดต่อนายบิณฑ์ ให้มาร่วมแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริง กรณีเรียกรับเงินบริจาค 2 ล้านบาท จากนายอภิรักษ์ เพื่อจัดทำเสื้อสีชมพู แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงนำรูปภาพของนายบิณฑ์ มาตั้งร่วมโต๊ะแถลง

นายอภิรักษ์ ยอมรับว่า มีการพูดคุยเรื่องดังกล่าวจริง ระหว่างรอรับเสด็จ ที่ ซีคอนบางแค โดยมี นายนิรันดร์ เป็นผู้ร่วมพูดคุย ว่าจะจัดทำเสื้อสีชมพู ประดับตราสัญลักษณ์ อ้างว่าที่ไม่ใช่เสื้อเหลือง เพราะไม่ชอบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และขอให้ช่วยสนับสนุนเงินจำนวน 10 ล้านบาท จึงรับปาก แต่ก็ติดขัดเนื่องจากไม่สามารถออกนอกประเทศได้จึงไปขอยืมเงินของ ซ้อ มาได้ 2 ล้านบาท และให้ไปปรึกษากับ นายสันธนะ เพื่อตรวจสอบ

จากนั้น นายสันธนะ ได้ลำดับเหตุการณ์ ตั้งแต่การโทรพูดคุยกันเป็นเวลา 3.52 นาที พร้อมเล่าว่า ขณะพูดคุยกัน นายบิณฑ์ อ้างว่า สมทบทุนโครงการมูลนิธิโรงพยาบาลศิริราช ซึ่งมีการจัดทำเนื้อสีชมพูให้กับผู้ร่วมบริจาค 100 บาท แต่กลับให้โอนเงินสด 2 ล้านบาทเข้าบัญชีส่วนตัว จึงเป็นที่มาของการตรวจสอบ

โฆษณา

โดยระหว่างการแถลงข่าว นายสันธนะ ได้อ่านหนังสือตอบกลับของ นพ.บุญ วนาสิน ประธานกรรมการบริษัท ธนบุรี เฮลท์ แคร์ กรุ๊ป จำกัด ที่เป็นผู้ดำเนินโครงการที่นายบิณฑ์ อ้างถึง โดยเนื้อหาเป็นการยืนยันว่า นายบิณฑ์ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการดำเนินการโครงการนี้ และการโอนเงินบริจาคจะต้องผ่านมูลนิธิศิริราชเท่านั้น จึงเชื่อว่า การรับบริจาคของนายบิณฑ์ เป็นการแอบอ้าง

หลังการเปิดเอกสาร นายสันธนะ ได้ทวงถามจุดยืนของ นายอภิรักษ์ ว่าจะดำเนินการหลังจากนี้อย่างไร ทำให้ นายอภิรักษ์ ยืนยันว่า ต้องการแค่ทำบุญ และไม่มีผลประโยชน์ใด ๆ กับนายบิณฑ์ โดยระบุว่า มีอาชีพที่สามารถหาเงินได้จากต่างประเทศ และไม่ต้องการหากินด้วยวิธีนี้ และหากว่าเรื่องนี้ไม่มีอะไร นายบิณฑ์ ก็ควรให้ตรวจสอบ เพราะเอกสารมีครบถือว่าเป็นเรื่องที่อันตราย และในวันพรุ่งนี้ เวลา 10.30 น. นายสันธนะ จะเดินทางไปยังกองบังคับการปราบปราม เพื่อแจ้งความดำเนินคดี พร้อมเรียกร้องให้นายบิณฑ์ เดินทางไปแสดงตัวเพื่อความบริสุทธิ์ใจ ขณะที่นายอภิรักษ์ ยืนยันว่าจะเดินทางไปที่กองบังคับการปราบปรามด้วย เพราะเอกสารหลักฐานค่อนข้างแน่นหนา

โฆษณา

ที่มา PPTV HD 36