เลขชุด 5 ใบราคาพุ่งสูงถึง 700 พ่อค้าแม่ค้าแจง รวมชุดยาก

โฆษณา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 13 ธันวาคม 63 ที่บริเวณถนนจอมพล หลังอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ เมือง จ นครราชสีมา ซึ่งเป็นแหล่งจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ใหญ่ที่สุดใน จังหวัดนครราชสีมา บรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบเหงา เนื่องจากเป็นช่วงวันหยุดยาว นักเสี่ยงโชคกำลังเดินทางท่องเที่ยวกับครอบครัว ทำให้ผู้ค้าสลากรายย่อยหลายราย พากันไปขายในจุดท่องเที่ยวแทน เหลือเพียงผู้ค้ารายใหญ่ที่มีหน้าร้านยังคงเปิดขายสลากตามปกติ ซึ่งก็มีประชาชนนักเสี่ยงโชคบางส่วน เดินทางมาเลือกซื้อสลากกันบ้างประปราย

ทั้งนี้ โดยปกติแล้วจะมีนักเสี่ยงโชคมาเลือกซื้อจำนวนมาก ช่วงวันสุดท้ายของการออกรางวัลเท่านั้น ซึ่งงวดนี้เลขดังที่นักเสี่ยงโชคหาซื้อในจ นครราชสีมา คือเลข 64 05 79 58 25 และ 09

โฆษณา

ขณะเดียวกันภายหลังจากที่กองสลากกินแบ่งรัฐบาล มีมาตรการปรับหลักเกณฑ์การพิมพ์สลากและจำหน่ายสลากใหม่ ซึ่งจะทำให้มีการรวมสลากเป็นชุด 2 ใบขึ้นไปทำได้ยากมากขึ้น เพื่อแก้ไขปัญหาสลากชุดราคาแพงเกินไป ซึ่งจะเริ่มใช้มาตรการนี้ในงวดวันที่ 16 ธันวาคม 63นั้น

จากการลงพื้นที่สำรวจก็ยังพบว่า มีการรวมชุดสลาก 4-5 ใบอยู่ ซึ่งชุด 5 ใบมีการปรับราคาสูงขึ้นถึง 700บาท โดยผู้ค้าสลากหลายรายบอกว่าการพิมพ์สลากรูปแบบใหม่นั้น ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาสลากชุดแพงแต่อย่างใด แต่กลับยิ่งทำให้ราคาสลากแพงขึ้นกว่าเดิมอีก เพราะรวมชุดได้ยาก

โดยผู้ค้าก็ต้องไปรับมาจากยี่ปั๊วซาปั๊วเเพงขึ้น เมื่อมีต้นทุนเเพงก็จำเป็นต้องขายเเพงตามไปด้วย ไม่เช่นนั้นจะไม่มีกำไรเลย ยิ่งเป็นเลขดัง และมีการวมชุดได้หลายใบ ก็ยิ่งจะมีราคาแพง เพราะมีประชาชนต้องการมาก ดังนั้น จึงขอให้กองสลากกลับไปทบทวนเรื่องนี้ใหม่

โฆษณา

ขอบคุณ khaosod