เจ้าของร้านแจง ปมไก่ย่างครึ่งตัว 120 บาท ลูกค้าโวย เนื้อแห้งดำ

โฆษณา

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการเผยภาพเมนูไก่ย่าง ครึ่งตัวราคา 120 บาท จากร้านอาหารอีสานร้านหนึ่ง พร้อมระบุว่า “จะรบกวนสอบถามหน่อย ใครเคยสั่งร้านนี้บ้าง ครึ่งตัว 120 บาท คือปกติเป็นแบบนี้ใช่ไหม คือไม่ได้อยากจะโพสต์ให้ร้านดูเสียหายนะครับ แค่ครึ่งตัว มาแบบแห้งดำขี้เหร่ ไม่สมราคาเลย” สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด เจ้าของร้านดังกล่าว ซึ่งอยู่ในตัวเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้เปิดเผยผ่านทางโทรศัพท์ ว่า ตนได้ขอโทษลูกค้าก่อนที่ลูกค้าจะโพสต์แล้ว แต่ก็ต้องขอโทษจริงๆเพราะเป็นความผิดของร้าน เนื่องจากพนักงานเกิดความเข้าใจผิด เพราะไก่ครึ่งตัวที่ให้ลูกค้าไปนั้น เป็นไก่ที่กำลังจะให้พนักงานกิน

โฆษณา

ประกอบกับช่วงเวลานั้นมีออร์เดอร์มาพร้อมกัน พนักงานจึงเอาไก่ที่อยู่ในกล่องที่จะให้พนักงานกินเองไปให้ลูกค้าเพราะเข้าใจผิด เรื่องนี้ร้านก็ได้คุยกับลูกค้าคืนนั้นเลย ว่าจะเอาไก่ไปเปลี่ยนให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย และได้ขอโทษลูกค้าไปแล้ว ส่วนราคานั้น ที่ร้านคิดไก่ย่างตัวละ 190 บาท ครึ่งตัว 100 บาท แต่เมื่อลูกค้าสั่งผ่านแอปส่งอาหารของค่ายต่างๆราคาจะต่างจากที่ร้าน ซึ่งตนในฐานะเจ้าของร้านก็ขอโทษและยอมรับในความผิดพลาดในครั้งนี้

โฆษณา