จับสองผัวเมีย ตกงานไร้เงิน ขโมยนมผง ส่งพัสดุไปให้แม่เลี้ยงลูกวัย 8 เดือน

โฆษณา

มีรายงานว่า วงจรปิดภายในห้างค้าปลีกแห่งหนึ่ง สาขาถนนเชียงใหม่-หางดง ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่ บันทึกเหตุการณ์โจรสองสามีภรรยา โดยคนร้ายที่เป็นชายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางเกงยีนสีน้ำเงิน ส่วนคนร้ายที่เป็นหญิง สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว กางเกงขายาวสีดำ เข้าไปก่อเหตุขโมยนมผงในห้าง โดยทั้งคู่ได้นำรถเข็นเข้าไปเลือกซื้อสินค้าเหมือนกับลูกค้าอื่นๆ ทั้งกระดาษชำระ ขนม โดยแอบนำถุงพลาสติกสีส้มเข้าไปใส่นมผง หลังจากนั้นได้นำสินค้าไปชำระเงิน โดยวางถุงพลาสติกสีส้มที่ซุกซ่อนนมผงไว้ในตะกร้ารถเข็น ไม่หยิบให้พนักงานคิดเงิน จากนั้นพากันออกไปจากห้าง เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 10.30 น.วันที่ 4 ธ.ค.

หลังทราบเรื่องพนักงานห้างได้นำหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ ระบุว่าทรัพย์สินที่ถูกขโมยไปเป็นนมผงจำนวน 8 กล่อง ราคากล่องละ 638 บาท รวมมูลค่าความเสียหาย เป็นเงิน 5,104 บาท ต่อมาชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้แกะรอยเส้นทางหลบหนีจากกล้องวงจรปิด จนทราบว่าคนร้ายทั้งสองคือ นายสุเมธ สุปัน หรือ เบนซ์ อายุ 36 ปี และ น.ส.ประภัศรา นาคกระจ่าง อายุ 24 ปี ทั้งสองได้ใช้รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีฟ้าขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขี่หลบหนีออกจากห้างไปทางวัดป่าแดด ก่อนหายไปจากกล้อง

โฆษณา

เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ติดตามหลายวัน จนกระทั่งเมื่อวานนี้ ได้พบทั้งสองอีกบริเวณหลังวัดป่าแดดจึงแสดงตัวเข้าจับกุม ทั้งสองเมื่อเห็นหลักฐานเป็นภาพวงจรปิดถึงกับหน้าซีด ยอมสารภาพความจริง จากนั้นเจ้าหน้าที่พาเข้าค้นห้องพัก ผลการตรวจค้นพบชุดเสื้อผ้าที่สวมใส่ขณะก่อเหตุ พร้อมสำเนาใบส่งสินค้ากับบริษัทขนส่งสินค้าแห่งหนึ่ง

จากการสอบสวน นายสุเมธ สารภาพว่า ในวันดังกล่าวได้เข้าไปที่ห้างกับภรรยา ตั้งใจซื้อนมผงสำหรับทารก เพื่อส่งไปให้ลูกที่กำลังคลอดได้ 8 เดือน และ พักอาศัยอยู่กับ มารดาของภรรยาที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี แต่ปรากฏว่านมผงมีราคาแพง มีเงินไม่พอจ่าย ด้วยความสงสารลูกกลัวจะไม่ได้กินนม จึงตัดสินใจขโมยออกมาด้วยความจำเป็น จากนั้นได้นำนมผงทั้งหมดไปส่งพัสดุที่บริษัทแห่งหนึ่งใน ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่

โฆษณา

ทั้งสองบอกว่า โดยปกติก็ช่วยกันทำงานรับจ้างทั่วไป แต่ก็ต้องมาประสบกับวิกฤตโควิดตั้งแต่ต้นปี งานก็น้อยลง รายได้จึงไม่พอที่เลี้ยงชีพและไม่มีเงินพอเลี้ยงลูก ด้วยความสงสารลูกน้อยกลัวจะไม่มีนมดื่ม จึงตัดสินใจเข้าไปขโมยนมผงดังกล่าว ส่วนเหตุที่ก่อไว้ขอรับสารภาพและชดใช้กรรมที่เกิดขึ้น หลังจากสอบสวนเสร็จจึงควบคุมตัวทั้ง 2 คนส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีข้อหา “ ร่วมกันลักทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือ การพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม โดยร่วมกันกระทำความผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป หรือ รับของโจร