เพื่อนร่ำไห้น้ำตาท่วมวัด เผาน้องอุ๋งอิ๋งน้ำตาท่วมวัด เพื่อนๆ แห่อาลัย เผาศพน้องอุ๋งอิ๋ง พ่อวางตุ๊กตาหนุ่มรูปหล่อให้ หวังไปเป็นคู่ครองให้ลูก ทวงถามความยุติธรรมและความปลอดภัย

จากกรณี นายอิธิพล อิ่มผึ่ง หรือแจ็ค อายุ 31ปี คนงานฟาร์มหมูที่ ต.หนองบัวบาน อ.หนองวัวซอ ขี่รถจยย.พาเพื่อนบ้านมาเที่ยวงานประจำปีทุ่งศรีเมืองอุดรธานี ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ขณะขับขี่รถกลับบ้านได้เกิดอาการคลั่ง ก่อเหตุจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 5 คน และถูกล้อมจับได้พร้อมมีดปลายแหลม ก่อนถูกส่งตัวดำเนินคดี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 9 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดบ้านหัวเชียง หมู่ 13 ต.หนองหาน อ.หนองหาน จ.อุดรธานี นายปราโมทย์ ธัญพืช รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ น.ส.อัญชญา หรือน้องอุ๋งอิ๋ง โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีข้าราชการ พี่น้องประชาชนและเพื่อนๆ โรงเรียนอุดรพิทยานุกูลมาร่วมงานจนล้นวัด บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า เพื่อนๆ ชั้น ม.5/14 ได้ร่วมร้องเพลงแสดงความอาลัยน้องอุ๋งอิ๋ง เพื่อนบางคนถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่ ที่ต้องมาสูญเสียเพื่อนไปอย่างไม่มีวันกลับ

ก่อนจะนำศพน้องอุ๋งอิ๋งเข้าเมรุ ญาติๆ ได้นำน้ำมะพร้าวมาล้างหน้าศพเป็นครั้งสุดท้าย โดยคุณพ่อคำสิงห์ บุญยียวน ได้นำตุ๊กตาชายหนุ่มรูปหล่อวางไว้ข้างๆ ศพน้อง พร้อมบอกว่าพ่อหาคู่ครองให้แล้วนะลูกไปเป็นคู่ครองกันอยู่สวรรค์ชั้นฟ้า โดยการนำตุ๊กตามาวางไว้เป็นความเชื่อของชาวบ้านหากลูกสาวเสียชีวิตในวัยที่ยังไม่สมควรพ่อแม่และจะหาตุ๊กตาเปรียบเสมือนคู่ครองให้ด้วย จากนั้นก็เป็นเพื่อนๆ ร่วมชั้นได้ร่วมรดน้ำหน้าศพรวมถึง น้องนัท เพื่อนสนิทของน้องอุ๋งอิ๋ง ถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่

นายคำสิงห์ พ่อของน้องอุ๋งอิ๋ง เปิดเผยว่า หลังจากเผาน้องอุ๋งอิ๋งคาดว่ากระดูกจะนำไปบางส่วนเก็บไว้ในโกษฐ์ในวัดหัวเชียงและบางส่วนจะนำไปลอยอังคารที่แม่น้ำโขงในวันพุธหน้า ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น วันนี้ที่ตนต้องสูญเสียลูกสาวไป ถามว่าความยุติธรรมและความปลอดภัยมันอยู่ที่ไหน อยากจะฝากเจ้าหน้าที่บ้านเมืองผู้มีหน้าที่ดูแลรับผิดชอบแก้ไขปัญหายาเสพติด ปัญหาสังคมแบบนี้ด้วย เสียใจมากที่ลูกสาวต้องจากไป เขาไม่น่าจะไปก่อนวัยอันควร เขาไม่รู้หรอกว่าภัยสังคมเป็นแบบไหนอย่างไร แต่มันเกิดขึ้นแล้วอยากให้เป็นบทเรียนไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

ส่วนประชาชนที่ต้องการร่วมช่วยเหลือครอบครัวเหยื่อเคราะห์ร้ายทั้งสองรายสามารถส่งแรงใจให้ครอบครัวได้ดังนี้ น.ส.ชลดา หินคำ หรือน้องจูน บัญชีนางนันทนา หินคำ แม่ของน้องจูน ธนาคารออมสิน หมายเลขบัญชี 020291332078 ส่วนน้องอุ๋งอิ๋ง น.ส.อัญชญา บุญยียวน ธนาคารกสิกรไทย หมายเลขบัญชี 0341237068 ชื่อบัญชี สุจรรยา บุญยียวน พี่สาวของน้องอุ๋งอิ๋ง