ร้านชาบูชื่อดัง ประกาศปิดแล้วทุกสาขา หลังจากสาวเจอฝีหนองในเนื้อหมูจากกรณีดราม่าสาวโพสต์ไปรับประทานชาบูร้านดังแล้วเจอฝีหนองในเนื้อหมูแต่ตอนแรกพนักงานบอกว่าไม่อันตรายสามารถรับประทานได้ กระทั่งไปถามผู้รู้ งานนี้ถึงกับต้องรีบเช็คบิลออกจากร้านโดยเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมาสมาชิกเฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้โพสต์ว่า

เจอเรื่องน่าอาเจียน พูดไม่ออก Penguin Eat Shabu เพนกวินกินชาบู สาขา terminal 21 คงไม่ต้องให้วงรูป เราได้เรียก พนง. มาถามแล้ว
พนง. แจ้งว่า ได้ถามเชฟแล้วบอกเกิดจากอาหารเลี้ยงหมู ไม่อันตราย

เราก็ไม่เชื่อหรอก ไม่กินต่อเช็คบิลออกมา โทรหาเพื่อนที่มีความรู้ด้านนี้ แล้วก็ได้ความว่า มันคือหนองสันคอหมู โกรธมากกกกกกกก ตอนนี้คือทั้งโกรธและแบบไม่รู้กินไปกี่ชิ้น เพิ่งมาเห็นตอนถาดสุดท้าย พรุ่งนี้จะติดต่อไป head office

กระทั่งวันที่ 7 ธันวาคม 2563 ทางเพจของร้านได้ออกมาแสดงความรับผิดชอบ โพสต์คำแถลงการณ์จาก Penguin Eat Shabu ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโลกSocial (รายละเอียดตามแถลงการณ์) พวกเราขอแสดงเสียใจ และยินดีรับผิดชอบและกับทุกสิ่งที่เกิดขึ้น ด้วยการประกาศปิด ร้านPenguin Eat Shabu ทุกสาขาเป็นเวลา 1 วัน (7 ธ.ค. 63) ทางเราสัญญาว่าเราจะแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ให้ดีที่สุด เพื่อให้สมกับที่ลูกค้าทุกคนให้ความไว้วางใจเรา และให้โอกาสทางเราตลอดมา

ซึ่งล่าสุดผู้โพสต์ได้มีการอัพเดทโพสต์แล้วว่า เพิ่มเติม : เราได้ชี้แจงไปในคอมเม้นแล้วตั้งแต่วันที่ 2 หลังเกิดเรื่อง 1 วันแต่เนื่องจากตั้งแต่เมื่อวานคอมเม้นและแชร์เยอะมาก อาจทำให้หลายคนยังไม่รับทราบเราขอชี้แจงอีกรอบว่าทางเพนกวิ้นได้รับผิดชอบแล้วโดยการโอนเงินคืนค่าอาหารให้ทั้งหมดและให้ไปพบแพทย์โดยรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด ทางเพนกวิ้นได้โอนเงินให้เราวันนี้ 7 ธ.ค. ช่วงเช้าเรียบร้อยแล้วค่ะ

ขอบคุณ Penguin Eat Shabu เพนกวินกินชาบู