สาวขนสร้อยทอง 2,700 เส้น แก้บน อาตี๋ สำเภาทองวันที่ 1 ธ.ค.63 จะกล่าวได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความศรัทธา ต่อ อาตี๋สำ เภาทอง เทพเจ้าพ่อค้าสำเภาทอง แห่งลุ่มแม่น้ำแม่กอง ที่ตั้งให้ชาวบ้าน หรือนักเสี่ยงโชคได้ กราบไหว้ขอพร ภายในวัดใหม่สี่หมื่น ต.สี่หมื่น อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี

คำว่าไม่เชื่ออย่าลบหลู่ กับความเชื่อที่เป็นดั่งที่พึ่งทางใจในยามยาก อย่างสาวจีนเจ้าของธุรกิจส่งออกรังนกจากไทยไปจีน เรื่องราวเกิดจากความศรัทธาจริงๆ โดยนักธุรกิจสาวชาวจีนรายนี้ เธอบอกเล่าไว้ว่าในช่วงไวรัสโควิด-19 ระบาด ทำให้ธุรกิจรังนกส่งออกของเธอต้องชะงัก แม้จะมีการผ่อนคลายแล้ว ธุรกิจก็ยังคงฝืดเคือง เธอจึงอธิษฐานขอ อาตี๋ สำเภาทอง เทพเจ้าพ่อค้าสำเภาทองชาวจีน ที่เลื่องชื่อและโด่งดังตามสโลแกน ขออะไรก็ได้สมหวังทุกอย่าง

นางสาว จริง จริง จริง วัย 30 ปี ชาวจีน เจ้าของธุรกิจกิจรังนกส่งออกไปจีน กล่าวว่า ตนและครอบครัวเป็นชาวจีนได้มาประกอบอาชีพส่งรังนกจากไทยไปประเทศจีน โดยเปิดร้านอยู่ที่กรุงเทพมหานคร เพื่อรับซื้อรัวนกจากทางภาคใต้ นำส่งไปยังประเทศจีน เมื่อประมาณ 2 เดือนก่อนตนทราบข่าวจากทางสื่อต่างๆ ว่าที่วัดใหม่สี่หมื่น มีองค์เทพเจ้า อาตี๋ สำเภาทอง เทพเจ้าพ่อค้าสำเภาทองชาวจีน ที่เรื่องชื่อถึงเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ทางด้านโชคลาภ และ การค้าขาย จึงได้เดินทางมากราบไหว้และขอพรจาก อาตี๋ สำเภาทอง โดยขอให้ธุรกิจส่งออกรังนกมียอดขายดีมีกำไร จะซื้อสร้อยคอทองคำ (ทองK) น้ำหนัก 2 สลึง จำนวนเท่ากับผลกำไรที่ส่งออก

ปรากฏว่าสิ่งที่ตนเองขอนั้นได้ประสบความสำเร็จ ส่งรังนกไปขายยังประเทศจีน และมีผลกำไรเกินคาดที่ตั้งไว้ ตนจึงได้เดินทางไปที่วัดใหม่สี่หมื่น ต.สี่หมื่น อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี แก้บนด้วยเสียงประทัดจำนวน 1 หมื่นนัด ดังสนั่นก้องกังวาลพร้อมทั้งนำข้าวสาร และ สร้อยคอทองคำ (ทอง k) น้ำหนัก 2 สลึงจำนวน 2,700 เส้น หากคิดเป็นเงินทองคำแท้จะอยู่ที่ 1,350 บาท มูลค่าคิดเป็นเงินจริง 38,000,000 บาท หนักกว่า 54.1 กิโลกรัม ส่วนราคาจริงที่ซื้อมาถวาย เป็นราคาของทอง K จำนวน 405,000 บาท

โดยที่ทางเจ้าหน้าที่วัดได้นำ กิโลชั่งของ มาทำการชั่งสร้อยคอทองคำที่นำมาเพื่อวาย อาตี๋ สำเภาทอง ที่ใส่ไว้ในพาน จำนวน 6 พาน มีน้ำหนักรวมกันจำนวน 54.1 กิโลกรัม หลังจากนำสร้อยคอทองคำชั่งเรียบร้อย จึงนำไปสร้อยทั้งหมดไปถวายที่องค์เทพเจ้าอาตี๋ สำเภาทองตามที่ได้บนบานเอาไว้

โดยคุณ จริง จริง จริง ได้บอกไว้ว่า ขออะไรก็ได้สมหวังทุกอย่าง อาตี๋ สำเภาทอง ตนต้องขอบพระคุณที่คุ้มครองดูแล และทำให้ธุรกิจส่งออกรังนกของตนเองมียอดขายจำนวนมาก ตนจึง “ขอให้ทุกคนสมหวัง สมปรารถนา เฮงๆ รวยๆ ทุกคนนะคะ” ทั้งนี้ตนต้องขอย้ำว่า เป็นความเชื่อของแต่ละบุคคล

ที่มา ตาเป้