เกิดมาให้โชค เข้าเต็มๆเลขทะเบียนเรียกว่าเกิดมาพร้อมความเฮงจริงๆ สำหรับหนูน้อยตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 63 ที่ผ่านมา ในโลกสังคมออนไลน์ได้มีการแชร์ส่งต่อเรื่องราวนาทีชีวิต ขณะจนท.ตำรวจทางหลวงมอเตอร์เวย์ 7 ให้ความช่วยเหลือเด็กแรกเกิดที่แม่ไปคลอดโรงพยาบาลไม่ทัน จนต้องทำคลอดกันบนถนน

โดยเป็นภาพเหตุการณ์ที่ถูกนำมาเผยแพร่ไว้ในกลุ่มเฟซบุ๊กเพื่อนตํารวจแฟนคลับ โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ค “เสือเฟิ้ม วุดดี้ เที่ยวแบบเสือ” ได้โพสต์รายละเอียดว่า ขณะดาบตำรวจภานุมาศ คูหา และดาบตำรวจแสนสุระ สอนจ้อย พร้อมรถวิทยุ 8123 ได้ออกตรวจเขตรับผิดชอบ ระหว่าง กม.1+800 สาย 7 ตอน 5 ขาเข้ากรุงเทพฯ ได้พบผู้หญิงลงมาโบกรถเพื่อขอความช่วยเหลือ จึงจอดรถเข้าทำการตรวจสอบ

พบว่ามีหญิงท้องแก่นอนอยู่ในรถกระบะอีซูซุ หมายเลขทะเบียน ยก 184 ชลบุรี มีอาการจะคลอดลูกในรถ จึงได้ประสานกับโรงพยาบาลบางละมุงเพื่อนำรถฉุกเฉินมารับตัว แต่ไม่ทัน

กระทั่ง เธอได้คลอดลูกบนรถ ในขณะที่จนท.จากโรงพยาบาลยังมาไม่ถึง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้การช่วยเหลือจนเด็กคลอดออกมาอย่างปลอดภัย ในเวลา 09.59 น. จากนั้น เมื่อรถโรงพยาบาลมาถึง ได้เข้าให้การปฐมพยาบาลนำแม่และเด็ก เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ปลอดภัยทั้งแม่และเด็ก

ซึ่งจากเรื่องราวที่เกิดขึ้น แน่นอนว่าประชาชนต่างเข้ามาส่องเลขทะเบียนรถ เพื่อหวังลุ้นโชคกันอย่างคึกคัก กระทั่ง ล่าสุดปรากฏว่าผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ในงวดประจำวันที่ 1 ธันวาคม 2563 เลขทะเบียนรถกระบะคันดังกล่าว ได้ไปตรงเข้าอย่างจังกับรางวัลเลขท้าย 2 ตัว หมายเลขที่ออก 84 งานนี้ใครซื้อตามก็ได้โชคกันไปเต็มๆเลยจ้า