หลานวัย 5 ขวบ มองเห็นเสี่ยเต้ยยืนยิ้ม มาบอกเลข 2 ตัวให้ซื้อผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 27 พฤศจิกายน 63 ที่บ้านเลขที่ 111 หมู่ที่ 4 บ.คำบอน ต.หนองแสง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี นายสนอง สุรัญกุล อายุ 50 ปี พี่ชายพร้อมญาติ นายสมภาร สุรัญกุล หรือ เสี่ยเต้ย วัย 41 ปี อดีตสามี นางวรรณลี ปัญญาใส หรือ เจ๊อ๋อ 90ล้าน วัย 48 ปี หลังจากพิธีฌาปนกิจศพและทำบุญอุทิศส่วนกุศล ได้นำอัฐิของเสี่ยเต้ยบรรจุใส่ธาตุขนาดเล็ก นำไปตั้งไว้ที่ประตูโขงหน้าวัดเทพสถิตนิมิตมงคล หรือ วัดป่าคำบอน ตามความประสงค์ของเสี่ยเต้ยที่สั่ง ซึ่งเสี่ยเต้ยเป็นคนสร้างถวายวัดไว้

เสี่ยเต้ย

หลังจากเสร็จงานก็ไม่มีใครฝันเห็นเสี่ยเต้ย คงจะไปสู่ภพภูมิที่ดีแล้ว ส่วนบ้านหลังใหญ่ของเสี่ยเต้ยนั้น ญาติพี่น้องจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเข้ามาดูเเลและอยู่พัก เพื่อไม่ให้บ้านเงียบเหงาและเป็นบ้านร้าง เสมือนว่า บ้านหลังนี้ยังมีคนอาศัยอยู่ตลอด หากมีโอกาสก็จะทำบุญให้เสี่ยเต้ยอีก ส่วนเรื่องพินัยกรรมนั้นขอให้พี่น้องทุกคนหายเหนื่อยจากการจัดงานก่อน ถึงจะนัดกันมาพูดคุยปรึกษาว่าจะทำอย่างไรต่อไป

ด้าน นายองอาจ สุรัญกุล อายุ 24 ปี กล่าวว่า หลานเสี่ยเต้ย (ลูกชายนายสนอง) เปิดเผยว่า ได้สอบถามลูกสาวชื่อน้องคิม อายุ 5 ขวบ ซึ่งเสี่ยเต้ยรักน้องคิมเหมือนลูก และเลี้ยงคู่กันมากับน้องนิวเวียร์ อายุ 5 ขวบ ลูกบุญธรรม เสี่ยเต้ยชอบเรียกน้องคิมไปหาที่บ้านทุกเช้า พร้อมกับให้เงินไปโรงเรียน ซึ่งวันฌาปนกิจเสี่ยเต้ย น้องคิมชี้ไปบนฟ้าบอกว่า ปู่เต้ยอยู่บนฟ้ายิ้มให้หนู พร้อมกับวาดภาพปลาวาฬบนท้องฟ้า ปู่เต้ยบอกจะให้เงินหนูไปซื้อขนม พร้อมกับบอกว่าให้ซื้อเลข 47 ซึ่งตนเชื่อว่า น้องคิมซึ่งเป็นเด็กไร้เดียงสาได้เห็นเสี่ยเต้ยจริง

ทั้งนี้ น้องคิม วัย 5 ขวบ ซึ่งเสี่ยเต้ยรักน้องคิมเหมือนลูกได้บอกว่าปู่เต้ย ยิ้มให้ พร้อมบอกให้ซื้อเลข 47 โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม