จุดจบสายห้าว กระบะ 2 คัน แซงเส้นทึบทางโค้งวันที่ 24 พ.ย.2563 อาสาหน่วยช่วยเหลือนักท่องเที่ยวภูทับเบิก รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะพลิกคว่ำ บริเวณโค้งตัวเอ็ช โค้งที่ 6 บนถนนเส้นทางขึ้นภูทับเบิก ต.บ้านเนิน อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นเนินขึ้น-ลงเขาสูงชัน มีลักษณะโค้ง คดเคี้ยวคล้ายตัว S พบรถกระบะอีซูซุ ทะเบียน บบ 2929 เพชรบูรณ์ สภาพพลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้าอยู่ในร่องน้ำข้างทาง หลังคายุบ กระจกหลังแตก ส่วนคนขับคลานออกมาจากช่องกระจกหลังรถที่แตก โดยไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

นายชัยณรงค์ เพิ่มธัญการ อายุ 30 ปี อาสาหน่วยช่วยเหลือนักท่องเที่ยวภูทับเบิก เปิดเผยว่า รถคันนี้เป็นของผู้ประกอบการรีสอร์ตบนภูทับเบิก ก่อนเกิดเหตุขับรถจากรีสอร์ตเพื่อที่จะกลับบ้านที่บ้านน้ำดอยเพียงดิน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งลงเนินล้อหลังสะบัดทำให้หน้ารถข้ามไปอีกเลน จึงได้หักพวงมาลัยกลับแต่เนื่องจากรถลงมาด้วยความเร็วจึงเสียหลักพุ่งลงข้างทางชนกับร่องน้ำแล้วพลิกคว่ำ ซึ่งหากพลิกคว่ำอีก 1 ตลบ รถก็อาจจะตกลงไปด้านล่างซึ่งจะทำให้เกิดการสูญเสียมากกว่านี้อย่างแน่นอน

ที่ผ่านมามักจะมีรถเกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดติดต่อกันหลายวัน จึงอยากจะเตือนนักท่องเที่ยวที่จะขับรถขึ้นไปเที่ยวภูทับเบิก ให้ตรวจสอบสภาพรถให้มีความพร้อม รวมทั้งให้เว้นระยะห่างจากคันหน้าประมาณ 5-10 เมตร เพราะหากเกิดเหตุการณ์รถไหลก็จะหลบหลีกได้ทันท่วงที รวมทั้งเวลาลงเขาก็ควรให้เกียร์ต่ำและให้ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง

คลิป

ขอบคุณ ข่าวช่องวัน