เปิดโผ ใครได้มรดก เสี่ยเต้ย พี่ชายขอ เจ้อ๋อมาอโหสิกันจากกรณีนายสมภาร สุรัญกุล หรือ เสี่ยเต้ย อายุ 41 ปี อดีตสามีเจ๊อ๋อ 90 ล้าน เสียชีวิตจากการติดเชื้อในกระแสเลือด โดยงานศพเสี่ยเต้ย 50 ล้าน พบว่ามีเครื่องเสียงมีคนเต้นในงาน นายสนอง พี่ชายชี้แจงว่า เสี่ยเต้ยปกติเป็นคนสนุกสนานร่าเริง ไม่อยากให้ญาติเสียใจกับการตายของเสี่ยเต้ย หากเสี่ยเต้ยเห็นคนโศกเศร้า ดวงวิญญาณอาจจากไปอย่างไม่สงบ

ส่วนสมบัติ 50 ล้าน เสี่ยเต้ย สมภาร นอกจากเงินสด พี่ชายเผยว่ามีบ้าน 2 หลัง มีบ้านเดี่ยว 2 ชั้นด้วย มีรถยนต์อีซูซุ , รถฟอร์ด , ที่ดินหนองแสง 3 ไร่ เป็นต้น พี่ชายเสี่ยเต้ย บอกว่าน้องชายยังมีความรู้สึกที่ดีกับเจ๊อ๋อ ฝากบอกเจ๊อ๋อ ถ้าว่างให้มาร่วมงานศพน้องชายด้วย ญาติๆทุกคนคิดถึงเจ๊อ๋อ ยังสะเทือนใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นอยู่

“ญาติพี่น้องรักกันหมด คุยได้หมด เราเป็นพี่ชายรับบทหนัก เห็นภาพเก่าๆ ภาพของความรักพี่ๆน้องๆ พูดแล้วสะเทือนใจ พุดไม่ออก ส่วนเจ๊อ๋อ อยากให้มาอโหสิกรรมให้กัน อยากให้น้องชายไปสบาย สงบ ไม่อยากให้มีอะไรห่วง” พี่ชายร่ำไห้

ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

ส่วนเรื่องการอายัดเงิน 10 ล้าน พี่ชายเสี่ยเต้ยยอมรับว่างงมาก บัญชีหนึ่งมีเงิน 10 ล้าน อีกบัญชีหลักแสน ถูกอายัดวันที่ 19 พ.ย. ญาติไปกดเงินวันที่ 20 พ.ย. จัดงานศพตั้งแต่วันที่ 20 พ.ย. ค่าใช่จ่ายหลักหมื่นบาท โดยมีเจ๊อ๋อและญาติๆช่วยกันออกค่าใช้จ่าย

ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

ครอบครัวเสี่ยเต้ยเป็นครอบครัวใหญ่ พ่อแม่เสียชีวิตไปแล้ว เหลือพี่ชายคนโต และ พี่สาวอีก 3 คน และลูกบุญธรรม โดยทนายรัชพล ศิริสาคร เผยว่า บุคคลที่จะได้รับมรดกเสี่ยเต้ย กลุ่มที่1 ภรรยา (ปัจจุบันไม่มีภรรยา) , ลูกบุญธรรม (ต้องตรวจสอบว่ามีการจดทะเบียนรับรองบุตรหรือไม่) , พ่อแม่ (เสียชีวิตหมดแล้ว)

กลุ่มที่ 2 พี่น้องตามสายเลือด พี่ชายคนที่1 พี่สาวคนที่2 พี่สาวคนที่3 และ พี่สาวคนที่4 หากเปิดพินัยกรรมแล้วเสี่ยเต้ยไม่ได้เขียนระบุให้ใคร กลุ่มนี้จะได้รับมรดก แต่หากพินัยกรรมระบุชื่อว่ายกสมบัติให้คนอื่นที่ไม่ใช่พี่ๆ พี่ๆทั้งหมดก็ไม่ได้

ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

“การรับมรดกต้องเป็นไปตามพินัยกรรม แต่หากเสี่ยเต้ยไม่ได้ทำพินัยกรรมไว้ กฎหมายกำหนดว่าใครจะได้รับบ้าง กลุ่มแรกคือ พ่อแม่ ลูก ลูกบุญธรรม เมียที่จดทะเบียนสมรส เมียที่เลิกไปแล้วไม่มีสิทธิได้รับมรดก ส่วนลูกของเมียที่เลิกไปแล้วก็มีสิทธิได้รับมรดก นอกจากนั้นปู่ย่าตายาย ลุงป้าน้าอา พี่น้องเสี่ยเต้ย เป็นทายาทกลุ่มถัดมา แต่ถ้ามีทายาทกลุ่มแรก กลุ่มถัดมาจะไม่มีสิทธิได้รับมรดกเลย หากเปิดพินัยกรรม ลูกบุญธรรมได้รับรองสิทธิก็รับมรดกเลย” ทนายความเผย

ที่มา รายการทุบโต๊ะข่าว