คุณตาเฒ่าสู้ชีวิต ขๅยข้าวมันปิ้งตั้งแต่เช้าทุกวันวันนี้เราจะพาทุกคนมาติดตามเรื่องราวสุดสะเทือนใจของคุณตาเฒ่าสู้ชีวิต ทำงานทุกวัน ขๅยข้าวมันปิ้งตั้งแต่เช้า หาเลี้ยงตัวเองประทังชีวิต

ต้องบอกเลยว่าในปัจจุบันสังคมไทยกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ มีผู้สูงอายุมากมายหลายคนไม่มีลูกหลานคอยดูแล ทำงานตั้งแต่หนุ่ม ๆ อย่างไรก็ต้องทำงานหาเงินเลี้ยงดูตัวเองไปจนแก่เฒ่า แต่เมื่อชีวิตยังไม่สิ้น ก็ต้องหาหนทางดิ้นรนกันต่อไป

สมาชิกผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้เปิดเผยภาพพร้อมข้อความของคุณตาเฒ่ารายหนึ่ง ซึ่งมักจะขๅยขนมอยู่ในเพิงผ้าร่มเล็ก ๆ ริมถนน โดยขนมดังกล่าวได้แก่ ข้าวมันปิ้ง ขนมครกและมันปิ้ง ซึ่งเจ้าของโพสต์ชิมแล้วต้องออกปากเลยว่าอร่อยมาก

คุณตาท่านหนึ่งจะเป็นคนขๅยข้าวมันปิ้งและขนมครก ส่วนคุณตาอีกคนจะคอยปิ้งมันขๅย ทั้งคู่อยู่ไม่ห่างกันนัก ด้วยความที่อายุมากทั้งคู่การอยู่ร้านใกล้ ๆ กันแบบนี้ทำให้ดูแลกันเองได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ข้าวมันปิ้งและขนมครกของคุณตามีราคาตั้งแต่ 5-10 บาท แล้วแต่ปริมาณ ส่วนร้านคุณตาอีกคนที่ขๅยมันปิ้ง ก็ขๅยแค่ในราคา 10-15 บาท พิกัดแถวถนนหางดง เส้นทางเข้าเมือง เลยร้านย่างวินเทจ โดยคุณตาทั้งสองจะเปิดร้านประมาณ 10 โมงเช้าของทุกวัน

ที่มา : diinoaryx