เปิดชีวิตของน้องเจนนี่ อายุ 11 ขวบ ป่วยเป็นโรคชราในวัยเด็กเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ใครได้ยินจะอดสงสารไม่ได้ สำหรับเรื่องราวของน้องเจนนี่ ด.ญ.วัยเพียง 11 ปี ที่ป่วยเป็นโรคชราในวัยเด็ก โดยถูกนำเสนอผ่านรายการ “ปัญญาปันสุข” ทางช่องเวิร์คพอยท์ น้องเจนนี่ มีชื่อว่า ด.ญ. ชนากานต์ สูงออ อายุ 11 ปี เธอโชคร้ายที่มีโรคชราในวัยเด็ก ทั้งลักษณะรูปร่าง เเละน้ำเสียงของเธอนั้นเหมือนคนชรา โดยครอบครัวของเธอนั้นคุณแม่เป็นคนไทใหญ่ อาศัยอยู่ที่จ.เชียงใหม่

ถึงแม้ว่าร่างกายของน้องเจนนี่จะป่วย และใช้ชีวิตไม่เหมือนกับเด็กทั่วไป แต่สิ่งที่ทำให้น้องมีความสุขในทุกๆวัน นั่นคือการเรียน โดยน้องเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่4 เเละเป็นเด็กที่เรียนเก่งมากๆวิชาที่น้องชอบคือ วิชาภาษาไทย , วิชาศิลปะ เพราะเป็นวิชาที่เรียนแล้วมีความสุข

ภาพจาก ปัญญาปันสุข

คุณแม่มีน้องเจนนี่ตอนอายุ 20 ปี ในตอนแรกน้องก็เหมือนเด็กทั่วไปแต่เมื่อเกิดได้ไม่นาน ก็เริ่มมีอาการเหี่ยวย่นและเมื่ออายุได้ 1 ขวบอาการของน้องก็เริ่มแสดงอาการป่วย อาการหอบเหมือนคนแก่ จนพาไปพบแพทย์จนได้ข้อสรุปว่า เป็นโรคชราในเด็ก โดยเคสของน้องเจนนี่นั้นจะพบได้ 1 ใน 8 ล้านคนเท่านั้น


ภาพจาก ปัญญาปันสุข

ภาพจาก ปัญญาปันสุข
โดยอายุของน้อง 1 ขวบ เท่ากับอายุ 10 ปี ซึ่งตอนนี้น้องมีอายุ 11 หรือเท่ากับ 110 ปีแล้วนั่นเอง โรคต่างๆที่น้องเจนนี่ต้องเจอนั้นก็เป็นโรคเดียวกับคนชราไม่ว่าจะเป็น โรคตา, โรคไต ,หัวใจเป็นรู ,ลิ้นหัวใจรั่ว, ไส้เลื่อน แต่ถึงแม้น้องจะต้องเจอกับโรคร้ายต่างๆมากมาย แต่น้องก็เป็นคนที่สู้และยิ้มสู้ไม่ยอมแพ้กับโชคชะตาชีวิต ถึงแม้ว่าในช่วงแรกๆ น้องจะรู้สึกเสียใจน้อยใจกับโชคชะตา แต่น้องก็ฝืนใจและสู้กับความรู้สึกนั้น

ภาพจาก ปัญญาปันสุข

โดยทางแพทย์เคยแจ้งกับคุณแม่ว่า อาการของน้องเจนนี่นั้นจะทำให้น้องมีอายุขัยที่สั้นกว่าคนทั่วไป อาจจะมีอายุได้เพียง 14-15 ปีเท่านั้น ซึ่งในตอนนี้น้องก็มีอายุได้ 11 ปีแล้ว

ภาพจาก ปัญญาปันสุข

คลิป

ขอบคุณ ปัญญาปันสุข