สาวซื้อห่อหมก กำลังจะกินแซ่บๆ แกะออกมาเจอแบบนี้อ้วกแทบพุ่ง

ในโลกออนไลน์ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนำภาพห่อหมกปลา ที่มีจุดขาวๆ เป็นหย่อมๆ บนห่อหมก ซึ่งเมือซูมดูปรากฏว่ามันมีลักษณะเป็นแพคล้ายกับไข่ของแมลงวันที่เกาะตัวกันอยู่ โดยเธอนำมาโพสต์เอาไว้ในเพจ “ข่าวสารนครปฐม นครปฐม” ระบุว่า “ไข่แมลงวันใช่ไหม ตอนแรกกินไม่แน่ใจว่าอะไร เลยถามพี่ที่ทำงานเขาบอกว่าใช่ นี่มันคืออะไร ตังไม่เสียดายแต่เสียความรู้สึก หิวก็หิว เปิดมาเจอแบบนี้ก็ไม่ไหว” เธอระบุด้วยว่า พิกัดร้านแถวๆ ดอนตูม จ.นครปฐม ถ้าไม่ติดกับต้องรีบทำงานจะเอาไปคืน

เวลาต่อมาเธอเข้าไปตอบคอมเม้นท์ที่หลายๆ คนเข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยเธอระบุว่า “ที่โพสต์ไม่ได้มีเจตนาจะประจานหรืออะไรแค่อยากโพสต์เตือนทั้งแม่ค้าและลูกค้าว่า ไม่ว่าจะขายหรือจะซื้ออะไรกินก็ต้องดูให้ดีก่อนที่จะขายหรือกิน และที่ซื้อมาก็ไม่ได้แกะทิ้งไว้แต่อย่างใด ซื้อมาจากร้านก็เป็นห่อๆ แล้วใส่ถุงพลาสติกมาอีกที มาถึงก็แกะกินเลย

คอมเม้นท์ดังกล่าว

ขณะที่มีหลายคนตั้งคำถามว่า แมลงวันจะเข้าไปไข่ได้อย่างไร เนื่องจากห่อหมกเป็นอาหารที่ไม่ได้มีการเปิดห่อโชว์เนื้อในของห่อหมก ซึ่งหากแกะออกขาย ก็มีโอกาสที่แมลงวันจะเข้าไปไข่ได้ ล่าสุดมีความคิดเห็นจากอดีตแม่ค้าห่อหมกเข้ามาคอมเมนท์ตอบระบุว่า ลักษณะแบบนี้คือของเก่าสังเกตุได้จาก

1. เนื้อแห้งเหมือนของเก่า มาตั้งเตาใหม่

2. ก่อนห่อใบตองไม่เช็ด แมลงวันฝังไข่ใต้ใบตอง

3. แมลงวันตอมตอนวางขายมีโอกาสวางไข่ได้

4. ของใกล้หมดอายุ ใยเชื้อราจะขึ้น ขาวๆ

5. อาจจะรับมาขาย แล้วมาปิ้ง ไม่ได้ทำห่อเอง

อันนี้คือสันนิษฐานนะสรุป ไม่สะอาด ไม่ละเอียด อดีตลูกแม่ค้าขายห่อหมกค่ะ

ที่มา amarintv